Trang chủ Hoạt động CPA Diễn đàn Mekong Connect 2019 được tổ chức tại thành phố Cần...

Diễn đàn Mekong Connect 2019 được tổ chức tại thành phố Cần Thơ | Mekong Connect 2019

Diễn đàn Mekong connect 2019 với chủ đề “Liên kết chuỗi giá trị đồng bằng, Tăng cường hội nhập thị trường” sẽ diễn ra ngày 7/11/2019 tại Khách sạn Vạn Phát Riverside – thành phố Cần Thơ. Diễn đàn do lãnh đạo Tỉnh ủy và Uỷ ban nhân dân 4 địa phương ABCD Mekong: An Giang, Bến Tre, Cần Thơ và Đồng Tháp cùng với Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, Câu lạc bộ doanh nghiệp dẫn đầu LBC đồng tổ chức.

Diễn đàn Mekong Connect được tổ chức thực hiện được 4 kỳ, mỗi lần diễn ra đều mang ý nghĩa thiết thực với từng địa phương của vùng đồng bằng sông Cửu Long, như: Đẩy mạnh chuỗi liên kết vì sự phát triển bền vững (2015); Tìm cơ trong nguy (2016); Phát triển tài nguyên bản địa với sức mạnh công nghệ (2017) và năm 2019 là Liên kết chuỗi giá trị đồng bằng, tăng cường hội nhập thị trường.

Diễn đàn kinh tế Mekong Connect 2019 được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, từ trung ương đến địa phương, các chuyên gia nghiên cứu, các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Dự kiến, Diễn đàn sẽ có sự tham gia của 700 khách VIP và doanh nhân tham dự Diễn đàn; 45 đoàn thuộc lãnh đạo các tổ chức trong và ngoài nước tham dự; 40 doanh nghiệp tham gia khu triển lãm; 20 cơ quan báo đài quốc tế và Việt Nam; 15 Lãnh đạo các Bộ ngành các địa phương Mekong và đối tác; 30 diễn giả uy tín quốc tế và Việt Nam.

Diễn đàn kinh tế Mekong Connect 2019 sẽ tập trung giới thiệu các nội dung chính như: Nâng giá trị gia tăng, đẩy mạnh thương mại hóa nông sản đồng bằng; Bắt mạch xu huớng thị trường, định hướng cho nông sản đồng bằng; Ứng dụng công nghệ để kết nối chuỗi giá trị; Liên kết khởi nghiệp và phát triển trên nền tài nguyên bản địa.

Dương Nghĩa

 

 

Tin Mới

Đề xuất thêm gói kích thích kinh tế sau Covid-19

Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia đề nghị các gói kích thích kinh tế cần 'dài hơi hơn'...

Xem thị trường nội địa là “phao cứu sinh” cho doanh nghiệp

Trong 6 tháng đầu năm 2020, UBND TP Cần Thơ thực hiện mục tiêu kép, vừa tập trung phòng chống, kiểm soát dịch COVID-19...

Phấn đấu đạt tăng trưởng kinh tế mức cao nhất có thể

Do tác động của dịch COVID-19, tăng trưởng kinh tế của TP Cần Thơ 6 tháng đầu năm 2020 ước tính chỉ tăng 1,43%...

Mời tham dự “Triển lãm sản phẩm doanh nghiệp Việt và Hội nghị kết nối Doanh nghiệp đưa hàng vào chuỗi siêu thị Aeon...

Trong thời gian vừa qua, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) đã phối hợp với các đối tác tổ chức thực...

Chào hàng cạnh tranh: Dịch vụ giữ xe phục vụ Hội chợ Triển lãm Quốc tế Vietbuild năm 2020

Trung Tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại & Hội chợ triển lãm cần Thơ thông báo đến các cá nhân, đơn vị...