spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPAHỘI THẢO HỢP TÁC ĐẦU TƯ, KẾT NỐI GIAO THƯƠNG VỚI ĐỐI...

HỘI THẢO HỢP TÁC ĐẦU TƯ, KẾT NỐI GIAO THƯƠNG VỚI ĐỐI TÁC INDONESIA

Trong khuôn khổ “Ngày Indonesia tại thành phố Cần Thơ”, diễn ra trong hai ngày 17 và 18/12/2022 với mục đích phát triển hợp tác, kết nối đầu tư, giao thương giữa các doanh nghiệp Indonesia với các đối tác kinh doanh. Chiều 17/12 Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ (CPA) phối hơp với Tổng Lãnh sự quán nước cộng hoà Indonesia tại thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo Hợp tác đầu tư, kết nối giao thương với đối tác Indonesia tại công viên Lưu Hữu Phước, nhằm tăng cường quan hệ hợp tác giữa thành phố Cần Thơ với các đối tác doanh nghiệp Indonesia.

Việt Nam và Indonesia là hai nước có quan hệ hữu nghị truyền thống gắn bó lâu đời cùng là thành viên ASEAN, mối quan hệ hữu nghị ngày càng phát triển cả về chiều rộng lẫn chiều sâu, mang lại lợi ích thiết thực cho nhân dân hai nước. Năm 2023 sắp tới, Indonesia và Việt Nam sẽ kỷ niệm 10 năm quan hệ đối tác chiến lược.

Ông Agustaviano Sofjan – Tổng Lãnh sự Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh

Mối quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại hai chiều giữa Indonesia và Việt Nam đã tăng gấp đôi kể từ khi thiết lập quan hệ đối tác chiến lược. Trong những năm qua, quan hệ hợp tác giữa đối tác Indonesia với thành phố Cần Thơ cũng có những chuyển biến tích cực, thành phố Cần Thơ luôn chủ động tăng cường các hoạt động đối ngoại, hợp tác thương mại, đẩy mạnh thu hút đầu tư với đối tác Indonesia trên các lĩnh vực.

Theo ông Agustaviano Sofjan – Tổng Lãnh sự Indonesia tại Thành phố Hồ Chí Minh “nền kinh tế 2 nước đều đang phát triển rất nhanh. Năm 2021, GDP của Indonesia đã đạt 1,186 tỷ USD với mức tăng trưởng là 3,69% và GDP Việt Nam đang dần tăng trưởng luỹ kế ở mức 2,58%, đạt 362 tỷ USD vào năm 2021”.

Theo bà Nguyễn Thị Kiều Duyên Giám đốc CPA “Indonesia là đối tác thương mại chiến lược của thành phố Cần Thơ với kim ngạch xuất khẩu hàng hoá sang thị trường Indonesia (10 tháng đầu năm 2022) là 2,09 triệu USD, kim ngạch nhập khẩu là 4,57 triệu USD.

Bà Nguyễn Thị Kiều Duyên, Giám đốc CPA

Tham dự Hội thảo có 13 doanh nghiệp và nhà phân phối các sản phẩm đến từ Indonesia. Đây là cơ hội để thời gian tới, nhiều doanh nghiệp Indonesia đến làm việc với thành phố Cần Thơ cùng nhiều tỉnh ở đồng bằng sông Cửu Long.

Tại hội thảo này, ông Addy Perdana, Tùy viên thương mại – Tổng lãnh sự quán Indonesia tại TPHCM, cũng giới thiệu với doanh nghiệp Cần Thơ về tiềm năng, cơ hội đầu tư, thương mại tại Indonesia.

Hội thảo đã tạo điều kiện doanh nghiệp hai bên trao đổi cung cấp thông tin, tìm kiếm cơ hội hơp tác đầu tư, kết nối giao thương.

Đại Nghĩa

Tin Mới