spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHội chợ Thành phố Cần Thơ - 20 năm thành tựu và phát triểnKhai mạc Hội chợ, Triển lãm “Thành phố Cần Thơ - 20...

Khai mạc Hội chợ, Triển lãm “Thành phố Cần Thơ – 20 năm thành tựu và phát triển”

Ngày 02/11/2023, tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ, Ban Tổ chức đã long trọng tổ chức khai mạc Hội chợ, triển lãm “Thành phố Cần Thơ – 20 năm thành tựu và phát triển” nhằm biểu dương sự lớn mạnh, trưởng thành của các lực lượng, các sở, ban, ngành, các cấp trong 20 năm qua. Đến dự buổi lễ, về phía khách mời quốc tế, Ngài MEYNARDO LB. MONTEALEGRE, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Philippines tại Việt Nam và Tổng Lãnh sự các nước có hợp tác với Cần Thơ tham dự. Về phía lãnh đạo thành phố, ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương, Bí thư Thành ủy Cần Thơ, ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cùng đại diện lãnh đạo sở ban ngành, đại diện lãnh đạo các tỉnh/thành phố cùng tham dự.

Hội chợ thu hút hơn 350 gian hàng của hơn 20 tỉnh thành, và hơn 100 đơn vị, doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham dự như Indonesia, Philippines, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc… đây là cơ hội xúc tiến, quảng bá, giới thiệu tiềm năng thế mạnh của thành phố Cần Thơ đến các Hiệp hội Doanh nghiệp, các nhà đầu tư trong và ngoài nước; tăng cường kết nối giao thương, hợp tác phát triển, tạo điều kiện để doanh nghiệp gặp gỡ, tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh.

Ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ phát biểu khai mạc Hội chợ

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Trần Việt Trường cho biết: Trong 20 năm qua, thành phố Cần Thơ đã từng bước khẳng định vai trò trung tâm vùng ĐBSCL về văn hóa, y tế, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ. Đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân được nâng cao. Quan tâm thiết lập, mở rộng quan hệ hợp tác, liên kết, giao lưu văn hóa, thương mại với các nước bạn. Qua đó, góp phần vào sự phát triển chung của cả vùng ĐBSCL, kịp đà phát triển của các vùng, miền khác của cả nước, tạo lợi thế cho sự phát triển bền vững. Trong khuôn khổ các hoạt động Chào mừng Kỷ niệm 20 năm thành lập thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương (01/01/2004 – 01/01/2024),  Hội chợ là không gian triển lãm những thành tựu nổi bật trong thời gian qua; là cơ hội mời gọi, phát huy mọi nguồn lực, tiềm năng, lợi thế phấn đấu xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ từng bước khẳng định được vai trò trung tâm vùng ĐBSCL; góp phần tích cực vào sự phát triển của vùng và đóng góp quan trọng vào tăng trưởng chung của cả nước. Đồng thời, sự kiện Hội chợ, triển lãm là cầu nối hiệu quả, là kênh xúc tiến thương mại quan trọng tạo điều kiện cho các địa phương, các tổ chức kinh tế, các doanh nghiệp tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh, mở rộng thị trường tiêu thụ và xuất khẩu nông sản, giao lưu và ký kết nhiều hợp đồng thương mại có giá trị cao; tạo cơ hội cho việc xây dựng, nâng cao giá trị thương hiệu nông sản nhằm mở rộng, phát triển xuất khẩu, giao lưu thương mại, kích cầu tiêu dùng, thúc đẩy tiến trình hội nhập khu vực và thế giới cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ cùng đại diện sở, ban, ngành tham quan gian hàng triển lãm

Hội chợ, triển lãm “Thành phố Cần Thơ – 20 năm thành tựu và phát triển” diễn ra từ ngày 02 đến ngày 06/11/2023 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ. Trong khuôn khổ sự kiện, Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2023 là điểm nhấn quan trọng với 200 gian hàng của các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp, thương mại của Việt Nam và quốc tế tham gia giới thiệu các ngành hàng: Máy móc, thiết bị nông nghiệp công nghệ cao, dây chuyền sản xuất, chế biến và các sản phẩm dùng trong công nghiệp – nông nghiệp, vật tư nông nghiệp, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, công nghệ hỗ trợ phục vụ nông nghiệp công nghệ cao, kỹ thuật bảo quản sau thu hoạch, sản phẩm lâm nghiệp, thủ công mỹ nghệ, sản phẩm chế biến từ nông sản, lâm sản, thủy sản, giới thiệu sản phẩm OCOP, sản phẩm có tiềm năng phát triển thành sản phẩm OCOP, giống cây trồng, sản phẩm trái cây chất lượng, hiệu quả kinh tế cao, sản phẩm thương mại, hàng tiêu dùng phục vụ nông dân và nông thôn, ẩm thực và đặc sản vùng miền.

Trong khuôn khổ Hội chợ, diễn ra nhiều chương trình hoạt động như: Khu Triển lãm thành tựu của các sở ban ngành, quận huyện thành phố Cần Thơ, tổ chức 5 Hội thảo do Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Công Thương chủ trì tổ chức về đổi mới sáng tạo, thương mại điện tử, ứng dụng công nghệ số trong nông nghiệp và chương trình xúc tiến thương mại của các doanh nghiệp tham gia Hội chợ cùng chương trình quảng bá của các doanh nghiệp với nhiều hình thức: hội thảo, biểu diễn văn hóa, văn nghệ…

Người dân tham quan Hội chợ

Hội chợ sẽ là cầu nối hiệu quả, kênh xúc tiến thương mại quan trọng để các tổ chức kinh tế, doanh nghiệp mở rộng thị trường tiêu thụ và xuất khẩu nông sản, giao lưu và ký kết, góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập của Việt Nam.

Đại Nghĩa

Tin Mới