spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPALãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp đoàn Ủy ban hỗ trợ...

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp đoàn Ủy ban hỗ trợ kinh tế Việt – Hàn

Chiều ngày 21/02/2022, ông Nguyễn Văn Hồng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, lãnh đạo các sở, ngành hữu quan, tiếp và làm việc với đoàn Ủy ban hỗ trợ kinh tế Việt – Hàn, trưởng đoàn là ông Kwon Jea Haeng – Chủ tịch Ủy ban Hỗ trợ kinh tế Việt – Hàn. Cùng tham dự có đại diện các công ty cả hai bên Việt Nam, Hàn Quốc.

 

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân thành phố Cần Thơ, Lãnh đạo các sở ngành và đoàn Ủy ban hỗ trợ kinh tế Việt – Hàn

 

          Tại buổi làm việc ông Nguyễn Văn Hồng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ giới thiệu sơ lược về vị trí địa lý và thế mạnh của thành phố Cần Thơ đến Đoàn. Ông nhấn mạnh, thành phố Cần Thơ có hệ thống giao thông thuận lợi có Cảng hàng không với các tuyến bay đến các thành phố lớn trong cả nước và Cảng biển tiếp nhận tàu có trọng tải lớn vào lưu thông hàng hóa.

Ông Nguyễn Văn Hồng cho biết trong năm 2021 xuất khẩu của thành phố Cần Thơ đạt hơn 1 tỉ USD trong đó xuất khẩu gạo đạt 500 triệu USD, thủy sản đạt 600 triệu USD, còn lại thuộc các lĩnh vực khác. Ông mong muốn phía Hàn Quốc hỗ trợ các doanh nghiệp thành phố Cần Thơ xuất khẩu các mặt hàng nông, thủy sản, may mặc sang Hàn Quốc. Bên cạnh đó, hỗ trợ mời gọi các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào các lĩnh vực khách sạn, trung tâm thương mại, logistics tại Cần Thơ.

Phía đoàn Hàn Quốc, ông Kwon Jea Haeng – Chủ tịch Ủy ban Hỗ trợ kinh tế Việt – Hàn phát hiểu, phía Hàn Quốc có thế mạnh về hướng dẫn thủ tục văn hóa – du lịch, cung cấp chứng chỉ học nghề, đặc biệt là các hoạt động cộng đồng. Phía Hàn Quốc tin tưởng rằng sẽ tìm ra được công ty phù hợp với các điều kiện hợp tác tại thành phố Cần Thơ.

Chủ tịch Ủy ban hỗ trợ kinh tế Việt – Hàn bày tỏ sự vui mừng vì sự đón tiếp của thành phố Cần Thơ, ông đánh giá cao môi trường kinh doanh tại thành phố Cần Thơ, đây là một nơi có môi trường đáng tin cậy và an toàn để các doanh nghiệp Hàn Quốc đến nghiên cứu đầu tư ./.

Dương Nghĩa

Tin Mới