spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPALễ ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác giữa Trung tâm...

Lễ ký kết Bản ghi nhớ về hợp tác giữa Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (CPA) và Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA)

Thực hiện Kế hoạch số 94/KH-UBND ngày 11 tháng 5 năm 2023 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về việc Tổ chức đoàn tham gia Chương trình quảng bá địa phương tại Hàn Quốc và Nhật Bản do Cục Ngoại vụ – Bộ Ngoại giao tổ chức.

Chiều 29.5, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (CPA) đã có buổi ký kết ghi nhớ hợp tác (MOU) với Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) tại Văn phòng VKBIA, Đại Hàn Dân Quốc. Buổi ký kết được đánh giá là một sự kiện quan trọng, mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh giữa các doanh nghiệp thành phố Cần Thơ và Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc trong thời gian tới.

Bà Nguyễn Kim Ngọc, Phó Giám đốc CPA (ngồi, bên phải) đại diện thành phố Cần Thơ ký kết bản ghi nhớ về hợp tác giữa CPA và VKBIA

Tại buổi làm việc với Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam, bà Nguyễn Kim Ngọc, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ đại diện thành phố Cần Thơ ký kết bản ghi nhớ về hợp tác giữa CPA và VKBIA. Hai bên đồng ý thiết lập quan hệ đối tác nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa chính quyền Việt Nam và Đại Hàn Dân Quốc. Đây là một trong những lý do quan trọng dẫn đến sự kết nối, hợp tác giữa hai bên. Qua đó, bà Nguyễn Kim Ngọc khẳng định buổi lễ hôm nay đánh dấu một cột mốc, hai đơn vị cùng nhìn về một mục tiêu cao đẹp: kết nối các doanh nghiệp thành phố Cần Thơ với các doanh nghiệp Hàn Quốc, mở ra cơ hội hợp tác kinh doanh giữa Việt Nam và Đại Hàn Dân Quốc trong thời gian tới thông qua các hoạt động xúc tiến thương mại, diễn đàn doanh nghiệp, hội chợ, triển lãm, tọa đàm, hội nghị, chương trình quảng bá….

Ngoài ra, việc ký kết MOU lần này còn nhằm mục đích thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa chính quyền, các sở ban ngành và doanh nghiệp thành phố Cần Thơ với các đối tác Hàn Quốc, trong đó tập trung kết nối các doanh nghiệp thành phố Cần Thơ với các doanh nghiệp Hàn Quốc. Cụ thể các nội dung nổi bật mà hai bên sẽ triển khai:

  1. Phối hợp tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, các diễn đàn doanh nghiệp, hội chợ, triển lãm, tọa đàm, hội nghị, chương trình quảng bá thành phố Cần Thơ tại Đại Hàn Dân Quốc và ngược lại, để hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương quảng bá và tìm kiếm quan hệ hợp tác với các đối tác Hàn Quốc;
  2. Hỗ trợ xây dựng quan hệ trực tiếp có hiệu quả, tạo điều kiện và kết nối giữa các doanh nghiệp thành phố Cần Thơ với doanh nghiệp, doanh nhân tại Đại Hàn Dân Quốc nhằm thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại, kinh doanh giữa các doanh nghiệp hai bên;
  3. Tạo điều kiện thuận lợi trong việc hỗ trợ, thúc đẩy cho các doanh nghiệp hội viên của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc và các hiệp hội doanh nghiệp địa phương trong hoạt động sản xuất kinh doanh, xúc tiến đầu tư – thương mại tại thành phố Cần Thơ. Qua đó, đẩy mạnh việc mở rộng phát triển thị trường trong và ngoài nước; nhằm tiêu thụ sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ cho các doanh nghiệp Đại Hàn Dân Quốc và thành phố Cần Thơ;
  4. Phối hợp trao đổi các thông tin về đề xuất, kiến nghị của doanh nghiệp tại Đại Hàn Dân Quốc với các cơ quan liên quan nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp của Hàn Quốc với thành phố Cần Thơ và các doanh nghiệp thành phố Cần Thơ có nhu cầu mở rộng sang thị trường Hàn Quốc.

Trên cơ sở biên bản ghi nhớ về hợp tác này, mỗi đơn vị sẽ phụ trách các nhiệm vụ được phân công trên tinh thần hợp tác hữu nghị, đáp ứng mục tiêu, yêu cầu phát triển cơ hội hợp tác kinh doanh. Biên bản ghi nhớ này sẽ có hiệu lực trong 24 tháng kể từ ngày ký, sau khi hết hiệu lực, hai bên sẽ đánh giá kết quả đạt được và thảo luận ký kết thỏa thuận tiếp theo.

Ngọc Thảo

Tin Mới