spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủSự KiệnQuảng bá thương hiệu cà phê Việt Nam tại Lễ hội cà...

Quảng bá thương hiệu cà phê Việt Nam tại Lễ hội cà phê (Coffee Festival) được tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ

Nhằm tăng cường thông tin về các hoạt dộng kết nối kinh tế, xúc tiến thương mại giữa Việt Nam và Thổ Nhĩ Kỳ, trong tháng tới sẽ có những sự kiện, thông tin cụ thể như sau:

1. Trong tháng 9/2023, Lễ hội cà phê (Cofee Festival) sẽ diễn ra tại thành phố Istanbul (ngày 14-17/9/2023) và thủ đô Ankara (ngày 22-24/9/2023) của Thổ Nhĩ Kỳ. Lễ hội là sự kiện được tổ chức thường niên từ năm 2014, thu hút được sự quan tâm lớn từ người dân. Sự kiện sẽ giới thiệu các thương hiệu cà phê trong nước cũng như quốc tế, các loại hình, công nghệ chế biến mới tới người dân, người đam mê cà phê tại Thổ Nhĩ Kỳ. Thông tin về sự kiện, các cơ quan, hiệp hội và doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm tại trang: https://cofeefestival.com/

2. Thị trường cà phê Thổ Nhĩ Kỳ đang phát triển nhanh chóng. Theo số liệu thống kê, nhập khẩu cà phê thô của Thổ Nhĩ Kỳ đã tăng từ 17.00 tấn năm 2011 lên 30.00 tấn năm 2014 và 70.00 tấn năm 2022. Thổ Nhĩ Kỳ đến nay chưa trồng được cà phê nên toàn bộ đều được nhập khẩu từ nước ngoài. Đối tác xuất khẩu cà phê sang Thổ Nhĩ Kỳ chính là Brazil (khoảng 40% thị phần), Ấn Độ, Đức, Colombia…Với cà phê Việt Nam, người dân Thổ Nhĩ Kỳ hầu hết chưa biết tới. Bên cạnh mô hình cà phê truyền thống của Thổ Nhĩ Kỳ, các chuỗi cửa hàng cà phê đang phát triển nhanh nhằm phục vụ đông đảo lượng khách hàng trẻ.

3. Nhằm tăng cường hình ảnh thương hiệu cà phê Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Thổ Nhĩ Kỳ trân trọng đề nghị quý Cơ quan, Hiệp hội tuyên truyền thông tin về sự kiện lễ hội cà phê tại Thổ Nhĩ Kỳ tới cộng đồng doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh cà phê trong nước. Các cơ quan, doanh nghiệp quan tâm có thêm câu hỏi gì về sự kiện, có thể liên hệ với đầu mối của Đại sứ quán. Nếu có đoàn doanh nghiệp tham dự, Đại sứ quán sẽ phối hợp hỗ trợ làm việc, đăng ký với Ban tổ chức, đồng thời có thể tổ chức cuộc làm việc với một số doanh nghiệp cà phê của Thổ Nhĩ Kỳ trong thời gian diễn ra sự kiện.

Đầu mối liên hệ:  Đồng chí Trịnh Đình Cường, cán bộ về hợp tác kinh tế; Email: [email protected]

Tin Mới