spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngThành phố Cần Thơ tiếp và làm việc với Đoàn công tác...

Thành phố Cần Thơ tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Văn phòng Hợp tác Thụy Sĩ thuộc Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam và Tổng Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ (SECO)

Sáng ngày 17 tháng 5 năm 2023, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ và các sở ban ngành thành phố có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Văn phòng Hợp tác Thụy Sĩ thuộc Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam và Tổng Cục Kinh tế Liên bang Thụy Sĩ đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Thực Hiện Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố rất vui mừng khi được đón tiếp các thành viên của Đoàn công tác đến thăm và làm việc tại thành phố Cần Thơ. Ông đã thông tin đến Đoàn về tình hình kinh tế – xã hội, hiện trạng cơ sở hạ tầng, các định hướng phát triển trong lĩnh vực du lịch của thành phố và hy vọng thành phố Cần Thơ sẽ được nằm trong danh sách các thành phố được Thụy Sĩ tài trợ.

Bà Katrin Ochsenbein Phó Trưởng Bộ phận Hợp tác của Đại sứ quán Thụy Sĩ tại Việt Nam rất vinh dự khi được các lãnh đạo thành phố sắp xếp thời gian để đón tiếp. Bà đã thông tin thêm về các hỗ trợ thuộc Chương trình Hợp tác và Phát triển Kinh tế của Thụy Sĩ tại thành phố Cần Thơ trong lĩnh vực như quản lý tài chính công, phát triển đô thị bền vững và đặc biệt là dự án “Phát triển du lịch bền vững của Thụy Sĩ tại Việt Nam (ST4SD)”. Bà cũng mong được lắng nghe những đánh giá, nhận định của các lãnh đạo thành phố về tiềm năng, khó khăn và thách thức trong quá trình phát triển du lịch.

Tại buổi làm việc, các lãnh đạo các sở ban ngành thành phố và các chuyên gia thuộc đoàn công tác đã thảo luận xoay quanh chủ đề về thực trạng ngành du lịch và những định hướng hợp tác phát triển du lịch bền vững của thành phố Cần Thơ.

Sau trao đổi thảo luận, Ông Nguyễn Thực Hiện cũng thông tin thêm về những mong muốn của thành phố trong việc phát triển ngành du lịch và đề nghị các sở ban ngành, quận huyện của thành phố hỗ trợ đoàn công tác trong quá trình khảo sát dự án tại thành phố Cần Thơ. Ông cũng trân trọng gửi lời cám ơn và chúc sức khỏe đến các thành viên của đoàn công tác.

Chí Nguyện

Tin Mới