spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủSự KiệnSự kiện Vietshrimp 2023

Sự kiện Vietshrimp 2023

Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ tư năm 2023

“VietShrimp 2023 – Nâng tầm chuỗi giá trị”

Để tăng sức cạnh tranh của con tôm Việt Nam trên thị trường quốc tế, điều kiện cần và đủ là chất lượng sản phẩm phải đáp ứng yêu cầu thị trường và hiệu quả sản xuất tối ưu. Nhưng muốn làm được điều này thì tất cả mọi quy trình sản xuất tôm đều phải được chú trọng, nâng cao và liên kết chặt chẽ, phải xây dựng được một chuỗi giá trị hoàn chỉnh cho con tôm. Mặc dù điều này đã được ngành tôm chú trọng từ rất sớm, tuy nhiên, vẫn chưa phát huy được hiệu quả như mong muốn. Chính vì vậy, “Nâng tầm chuỗi giá trị” đang là mục tiêu mà ngành tôm hướng đến. Và đây cũng là thông điệp của Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ tư năm 2023, gọi tắt là “VietShrimp 2023”.

Được sự đồng ý của Bộ NN&PTNT, UBND TP. Cần Thơ; Hội Nghề cá Việt Nam, Tạp chí Thủy sản Việt Nam tiếp tục phối hợp cùng Tổng cục Thủy sản và nhiều đơn vị khác tổ chức Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam lần thứ tư năm 2023 (VietShrimp 2023). Dự kiến thời gian diễn ra Hội chợ Triển lãm sẽ bắt đầu từ ngày 12 – 14/4/2023 tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ  – 108A Lê Lợi, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ. Sau thành công của lần tổ chức thứ ba, Ban Tổ chức tiếp tục đặt niềm tin vào Cần Thơ – Trung tâm kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế và giáo dục của vùng Đồng bằng sông Cửu Long; đồng thời cũng là trung tâm nghề cá của khu vực này. Với ưu thế vị trí địa lý, doanh nghiệp và cộng đồng tham gia Hội chợ sẽ có nhiều thuận lợi và cơ hội mở rộng thị trường, kết nối kinh doanh.

Trong khuôn khổ Hội chợ Triển lãm lần thứ tư này sẽ có khoảng 200 gian hàng của các doanh nghiệp, tổ chức trong nước và quốc tế hoạt động trong tất cả lĩnh vực liên quan đến ngành thủy sản nói chung và tôm nói riêng; Các phiên hội thảo chuyên đề với sự tham gia và chia sẻ thông tin hữu ích của nhiều nhà quản lý, nhà khoa học, chuyên gia, doanh nghiệp có tâm và có tầm. Đặc biệt còn có khu chế biến, trình diễn ẩm thực về tôm, cá tra cũng như một số sản phẩm thủy sản nổi bật khác của Việt Nam…

Trong Kế hoạch hành động quốc gia phát triển ngành tôm Việt Nam đến năm 2025 được Thủ tướng Chính phủ ký quyết định ban hành năm 2018 đã nêu rõ việc mục tiêu phát triển sản xuất gắn chặt với nhu cầu thị trường tiêu thụ sản phẩm, nâng cao chất lượng và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm tôm Việt Nam; đầu tư phát triển ngành tôm theo tư duy hệ thống và chuỗi giá trị; trong đó doanh nghiệp đóng vai trò dẫn dắt và là động lực của toàn chuỗi giá trị.

Đây là định hướng mà ngành tôm hướng đến nhằm đảm bảo sản xuất đạt hiệu quả tối đa, đồng thời duy trì sự bền vững trong tương lai. Đặc biệt, trải qua giai đoạn khó khăn mà đại dịch COVID-19 gây ra, sự liên kết trong chuỗi sản xuất rõ ràng đã mang lại những kết quả rất khả quan. Không chỉ đảm bảo duy trì ổn định sản xuất trong nước mà còn giúp ngành tôm tận dụng tốt mọi thời cơ để đẩy mạnh xuất khẩu, tăng cao kim ngạch xuất khẩu và khẳng định vị thế tôm Việt Nam trên thị trường toàn cầu.

Với chủ đề “Nâng tầm chuỗi giá trị”, VietShrimp 2023 mong muốn được chung tay đóng góp để cùng hành động, hiện thực hóa chủ trương của Chính phủ, trở thành “diễn đàn” lớn của cả 4 nhà: Nhà quản lý – nhà khoa học – nhà kinh doanh – nhà nông; giới thiệu các sản phẩm công nghệ mới, mô hình tiên tiến, kết nối sản xuất, tiêu thụ, nhằm nâng cao sản lượng, giá trị, bảo đảm lợi ích cho cộng đồng ngành tôm Việt Nam; tăng cường quảng bá hình ảnh con tôm Việt Nam trên thị trường thế giới… đưa thủy sản Việt Nam nói chung, tôm Việt Nam vươn xa hơn nữa, chinh phục giấc mơ toàn cầu.

Ban Tổ chức hy vọng, với những mong muốn và khát vọng cao đẹp ấy, VietShrimp 2023 sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm lớn của hàng vạn người nuôi tôm, các trang trại, doanh nghiệp, công ty, chuyên gia trong nước, quốc tế; các sở ban ngành cũng như khách tham quan.

Hội chợ Triển lãm Quốc tế Công nghệ ngành tôm Việt Nam được tổ chức rất thành công ba lần vào các năm 2016, 2018 và 2020. VietShrimp đã tạo được một dấu mốc quan trọng với ngành tôm Việt Nam khi lần đầu tiên trong nước xuất hiện một Hội chợ chuyên ngành về tôm mang tầm cỡ khu vực Đông Nam Á và châu Á. Tạp chí Thủy sản Việt Nam và Công ty TNHH VietnamMedia là hai đơn vị được Hội Nghề cá Việt Nam giao tổ chức sự kiện này.

Để biết thêm chi tiết chương trình, vui lòng liên hệ:

Ban Truyền thông VietShrimp 2023 – Hội Nghề cá Việt Nam

Địa chỉ: Tầng 3, nhà A7, số 10 Nguyễn Công Hoan, Ba Đình, Hà Nội

Điện thoại:  (024) 6686 5979 – (024) 37713699

Email: vietshrimp@gmail.com

Ms. Vũ Na: 0978 233 492 (Hội chợ); Ms. Hải Linh: 0378 871 423 (Hội thảo)

Tin Mới