spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPATP Cần Thơ: Khai mạc Chương trình “Sắc Xuân Miệt Vườn năm...

TP Cần Thơ: Khai mạc Chương trình “Sắc Xuân Miệt Vườn năm 2017”

Ngày 12/1/2017, tại Bảo tàng TP Cần Thơ, đã diễn ra lễ khai mạc Chương trình “Sắc Xuân Miệt Vườn năm 2017”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Chương trình “Sắc Xuân Miệt Vườn năm 2017”

Đây là sự kiện của Bảo tàng TP Cần Thơ tổ chức trong hoạt động Mừng Đảng quang vinh – Mừng xuân Đinh Dậu 2017. Tham dự lễ khai mạc có đại diện lãnh đạo Trung ương, lãnh đạo TP Cần Thơ, đại diện các sở, ban, ngành trên địa bàn thành phố và đông đảo khách tham quan. 

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc

Chương trình “Sắc Xuân Miệt Vườn năm 2017” là một góc nhìn mới về cuộc sống của người dân đồng bằng sông Cửu Long trong những ngày chuẩn bị mừng Tết Nguyên Đán 2017. Chương trình giới thiệu đến khách tham quan các loại hình di sản văn hoá vật thể, phi vật thể tiêu biểu của 4 dân tộc: Việt, Hoa, Khmer, Chăm. Qua đó, khách tham quan được gợi nhớ về hình ảnh ngày Tết cổ truyền của 4 dân tộc, có cơ hội trải nghiệm về văn hoá truyền thống thông qua các hoạt động gặp gỡ, giao lưu cùng các nghệ nhân.

Cụ thể, trong khuôn khổ Chương trình, khách tham quan được giới thiệu và trải nghiệm các loại hình trình diễn ẩm thực đặc trưng như: đổ bánh xèo; gói bánh tét; quết bánh phồng; sên mức dừa, mứt mãng cầu; làm bánh tất niên, bánh tổ, bánh hồng đào… Bên cạnh đó, còn có những ngành nghề thủ công truyền thống như: đan lát, dệt chiếu, chạm khắc nghệ thuật Việt, chưng mâm ngũ quả… Đặc biệt, khách tham quan còn được xem trình diễn nghệ thuật truyền thống như: múa trống sa-dăm của người Khmer; ca múa truyền thống của người Hoa, người Chăm; trình diễn và xin chữ thư pháp tại “Phố Ông Đồ”; tham gia các trò chơi dân gian của các dân tộc anh em như: đẩy gậy, múa lân…

Chương trình “Sắc Xuân Miệt Vườn năm 2017” phục vụ khách tham quan trong và ngoài TP Cần Thơ từ ngày 12/1/2017 kéo dài đến hết ngày 16/1/2017. Riêng hoạt động “Phố Ông Đồ” sẽ diễn ra từ ngày 12/1/2017 đến ngày 1/2/2017 (nhằm ngày 15 tháng Chạp năm Bính Thân đến mùng 5 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

Sau đây là một số hình ảnh trong Chương trình “Sắc Xuân Miệt Vườn năm 2017”: 

Trình diễn nghệ thuật ca múa truyền thống của người Chăm
Giới thiệu nghề thủ công truyền thống đan lát
Gian hàng giới thiệu ẩm thực bánh kẹp, bánh bông lan, bánh mãng cầu
Gian hàng giới thiệu nghề thủ công truyền thống Chưng kết trái cây
Giới thiệu nghề thủ công dệt chiếu Cái Chanh
Quết bánh phồng
Gian hàng ẩm thực mứt dừa, mứt mãng cầu
Đổ bánh xèo
Các em học sinh xin chữ thư pháp tại “Phố Ông Đồ”
Các em thiếu nhi tham quan và tìm hiểu văn hoá tại “Sắc Xuân Miệt Vườn 2017”

Kim Xuyến

Nguồn: cantho.gov.vn

Tin Mới