Trang chủ Hoạt động CPA TP. CẦN THƠ TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI HIỆP HỘI HỢP TÁC...

TP. CẦN THƠ TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI HIỆP HỘI HỢP TÁC KINH TẾ HÀN QUỐC – CHÂU Á

Sáng ngày 16/5/2022, Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cùng Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ và lãnh đạo các sở ngành đã có cuộc gặp gỡ và làm việc với Ông Lee Nam Kee, Chủ tịch Hiệp hội hợp tác kinh tế Hàn Quốc – Châu Á (KOAECA) cùng các thành viên đoàn công tác. Lãnh đạo thành phố Cần Thơ cho biết rất vinh dự đón tiếp Ông Lee Nam Kee đến chào xã giao và trao đổi về những cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Toàn quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ông Lee Nam Kee – Chủ tịch Hiệp hội hợp tác kinh tế Hàn Quốc – Châu Á cho biết trong thời gian thăm và việc tại thành phố Cần Thơ, Ông đã có cơ hội đi khảo sát một số dự án thuộc lĩnh vực giao thông vận tải, nông nghiệp, du lịch,…Từ đó, Ông đã có cái nhìn sâu sắc hơn về tiềm năng của thành phố được coi là trung tâm của vùng ĐBSCL, Ông cảm ơn sở ban ngành thành phố đã tạo điều kiện để Ông tìm hiểu môi trường đầu tư thành phố Cần Thơ, Ông nhận thấy thành phố đã có một bước chuyển mình về xây dựng logistics. Ông đánh giá cao về tiềm năng của Cần Thơ trong lĩnh nông nghiệp với đất đai màu mỡ, phù sa bồi đắp quanh năm, đây là tiềm năng để đầu tư chế biến các sản phẩm nông sản và phía Hàn Quốc có thể cung cấp trang thiết bị máy móc, kỹ thuật để hai bên cùng nhau hợp tác phát triển lĩnh vực chế biến nông sản.

Cũng tại buổi làm việc, thay mặt Lãnh đạo thành phố, Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị phía Đoàn tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu về cơ hội đầu tư thành phố Cần Thơ, hỗ trợ quảng bá môi trường đầu tư của thành phố Cần Thơ đến các nhà đầu tư Hàn Quốc, đặc biệt giới thiệu các cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư đến các doanh nghiệp có mong muốn đầu tư vào thành phố Cần Thơ, phía Cần Thơ cam kết hỗ trợ thông tin đầy đủ cho các nhà đầu tư Hàn Quốc có nhu cầu tìm hiểu môi trường đầu tư tại thành phố Cần Thơ.

Đáp lời lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Ông Lee cho biết qua buổi làm việc hôm nay, với những thế mạnh sẵn có, Ông Lee tin tưởng trong tương lai thành phố Cần Thơ sẽ phát triển mạnh mẽ. Hiệp hội hợp tác kinh tế Hàn Quốc – Châu Á sẽ kết nối, giới thiệu những nhà đầu tư Hàn Quốc phù hợp với các lĩnh vực tiềm năng của Cần Thơ.

Ký kết Biên bản làm việc giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ và KOAECA

Cuối buổi làm việc, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Cần Thơ và Hiệp hội hợp tác kinh tế Hàn Quốc – Châu Á (KOAECA) đã ký kết Biên bản làm việc về trao đổi hỗ trợ cung cấp thông tin giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ với KOAECA đối với việc hợp tác nghiên cứu đầu tư trong thời gian tới./.

Hà Giang

Tin Mới

Mời tham dự Hội thảo “Hồng Kông – Đối tác giao thương Quốc tế”

Hồng Kông là một trong những nền kinh tế năng động hàng đầu trong khu vực và quốc tế. Theo thống kê của Tổ...

Mời tham dự Hội nghị Đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh năm 2021 của TPCT và Đối thoại giữa Chính...

Thông tin đăng ký vui lòng gửi về trước ngày 29/6/2022: Trung tâm Xúc tiến Đầu tư - Thương mại và Hội chợ Triển...

Cần Thơ: Tăng trưởng GRDP đứng thứ 2 trong 5 thành phố trực thuộc Trung ương

Theo báo cáo của UBND TP Cần Thơ, trong 6 tháng đầu năm nay, tình hình kinh tế - xã hội của thành phố...

Tăng trưởng kinh tế Cần Thơ đạt hơn 8%, cao nhất trong 3 năm

Phát biểu tại Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ thành phố (mở rộng) sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và triển...

Phẩm cấp gạo Việt Nam có sự dịch chuyển theo chính sách mới của nhà nhập khẩu

Chính sách nhập khẩu từ các thị trường lớn thay đổi, đặc biệt là Philippines, đã có tác động dịch chuyển sản xuất gạo...