Trang chủ Hoạt động CPA TP. CẦN THƠ TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI HIỆP HỘI HỢP TÁC...

TP. CẦN THƠ TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI HIỆP HỘI HỢP TÁC KINH TẾ HÀN QUỐC – CHÂU Á

Sáng ngày 16/5/2022, Ông Trần Việt Trường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cùng Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ và lãnh đạo các sở ngành đã có cuộc gặp gỡ và làm việc với Ông Lee Nam Kee, Chủ tịch Hiệp hội hợp tác kinh tế Hàn Quốc – Châu Á (KOAECA) cùng các thành viên đoàn công tác. Lãnh đạo thành phố Cần Thơ cho biết rất vinh dự đón tiếp Ông Lee Nam Kee đến chào xã giao và trao đổi về những cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Toàn quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ông Lee Nam Kee – Chủ tịch Hiệp hội hợp tác kinh tế Hàn Quốc – Châu Á cho biết trong thời gian thăm và việc tại thành phố Cần Thơ, Ông đã có cơ hội đi khảo sát một số dự án thuộc lĩnh vực giao thông vận tải, nông nghiệp, du lịch,…Từ đó, Ông đã có cái nhìn sâu sắc hơn về tiềm năng của thành phố được coi là trung tâm của vùng ĐBSCL, Ông cảm ơn sở ban ngành thành phố đã tạo điều kiện để Ông tìm hiểu môi trường đầu tư thành phố Cần Thơ, Ông nhận thấy thành phố đã có một bước chuyển mình về xây dựng logistics. Ông đánh giá cao về tiềm năng của Cần Thơ trong lĩnh nông nghiệp với đất đai màu mỡ, phù sa bồi đắp quanh năm, đây là tiềm năng để đầu tư chế biến các sản phẩm nông sản và phía Hàn Quốc có thể cung cấp trang thiết bị máy móc, kỹ thuật để hai bên cùng nhau hợp tác phát triển lĩnh vực chế biến nông sản.

Cũng tại buổi làm việc, thay mặt Lãnh đạo thành phố, Ông Nguyễn Ngọc Hè, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố đề nghị phía Đoàn tiếp tục nghiên cứu, tìm hiểu về cơ hội đầu tư thành phố Cần Thơ, hỗ trợ quảng bá môi trường đầu tư của thành phố Cần Thơ đến các nhà đầu tư Hàn Quốc, đặc biệt giới thiệu các cơ chế chính sách ưu đãi đầu tư đến các doanh nghiệp có mong muốn đầu tư vào thành phố Cần Thơ, phía Cần Thơ cam kết hỗ trợ thông tin đầy đủ cho các nhà đầu tư Hàn Quốc có nhu cầu tìm hiểu môi trường đầu tư tại thành phố Cần Thơ.

Đáp lời lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, Ông Lee cho biết qua buổi làm việc hôm nay, với những thế mạnh sẵn có, Ông Lee tin tưởng trong tương lai thành phố Cần Thơ sẽ phát triển mạnh mẽ. Hiệp hội hợp tác kinh tế Hàn Quốc – Châu Á sẽ kết nối, giới thiệu những nhà đầu tư Hàn Quốc phù hợp với các lĩnh vực tiềm năng của Cần Thơ.

Ký kết Biên bản làm việc giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ và KOAECA

Cuối buổi làm việc, Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Cần Thơ và Hiệp hội hợp tác kinh tế Hàn Quốc – Châu Á (KOAECA) đã ký kết Biên bản làm việc về trao đổi hỗ trợ cung cấp thông tin giữa Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Cần Thơ với KOAECA đối với việc hợp tác nghiên cứu đầu tư trong thời gian tới./.

Hà Giang

Tin Mới

Đưa gạo thương hiệu Việt ra thế giới

Không chỉ xuất hiện trong bữa trưa tại văn phòng nội các Nhật Bản, gạo có thương hiệu của Việt Nam còn lên kệ...

Ưu đãi, thúc đẩy đầu tư phát triển vận tải thủy ĐBSCL

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, TP. Cần Thơ cần quan tâm việc xúc tiến, ưu đãi, kêu gọi đầu tư và cấp phép đầu...

Tăng cường các hoạt động kết nối giao thương quốc tế tại Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2022

Nhằm góp phần thực hiện các mục tiêu quốc gia về nông nghiệp, nông thôn, đẩy mạnh việc xúc tiến thương mại, nâng cao...

Nỗ lực để Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam 2022 diễn ra tốt đẹp

Sau 2 năm tạm ngưng do ảnh hưởng dịch COVID-19, tháng 11-2022, Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2022 được tổ...

Mời tham dự Hội nghị “Thúc đẩy phát triển vận tải thủy, phục vụ xuất nhập khẩu hàng hóa khu vực đồng bằng sông...

Mục đích - Hội nghị nhằm chia sẻ tiềm năng phát triển ngành vận tải thủy, đẩy mạnh xuất nhập hàng hóa của các doanh...