Trang chủ Tin mới 82.000 tỷ đồng sẵn sàng được đầu tư vào Cần Thơ

82.000 tỷ đồng sẵn sàng được đầu tư vào Cần Thơ

Hội nghị Xúc tiến Đầu tư thành phố Cần Thơ năm 2018 với chủ đề “Chia sẻ tiềm năng, cùng nhau phát triển” sẽ được tổ chức vào ngày 10/8/2018. Hội nghị vinh dự được Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì.
Tại Hội nghị này, TP. Cần Thơ sẽ giới thiệu các mục tiêu trọng tâm và danh mục dự án kêu gọi đầu tư; tham vấn kinh nghiệm phát triển TP. Cần Thơ theo hướng phát triển trung tâm dịch vụ, nông nghiệp hiệu quả cao và phát triển khoa học công nghệ. Sẽ có hơn 500 doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng với đại diện các Bộ, ngành Trung ương, trong đó có nhiều Tập đoàn, Tổng công ty, các tổ chức quốc tế tham dự Hội nghị này.Hiện nay TP Cần Thơ đã công bố danh mục 54 dự án để mời gọi đầu tư tại Hội nghị, với tổng diện tích là 4.780 ha, tổng nguồn vốn đầu tư gần 124.000 tỷ đồng, tập trung ở lĩnh vực đầu tư cơ sở hạ tầng nông nghiệp công nghệ cao, khu công nghiệp, cụm công nghiệp; lĩnh vực công nghệ thông tin; lĩnh vực logistics và năng lượng; cơ sở hạ tầng du lịch; bất động sản; giao thông, văn hóa, thể thao, y tế.

Trong 54 dự án kêu gọi đầu tư đã có 44 dự án đầu tư theo hình thức đầu tư trực tiếp được các nhà đầu tư thể hiện sự quan tâm với tổng diện tích là 4.401 ha, tổng nguồn vốn đầu tư dự kiến là trên 112.900 tỷ đồng. Trong số 44 dự án đầu tư trực tiếp có 22 dự án có nhà đầu tư sẵn sàng triển khai ngay sau hội nghị với diện tích 2.756,3 ha và tổng nguồn vốn đầu tư khoảng 82.000 tỷ đồng… Đây là kết quả bước đầu rất đáng phấn khởi tại Hội nghị xúc tiến đầu tư thành phố Cần Thơ năm 2018.

Bản đồ Dự án Khu Đô thị mới hai bên đường Võ Văn Kiệt, Quận Bình Thủy

Để đảm bảo thành công cho Hội nghị Hội nghị Xúc tiến Đầu tư vào thành phố Cần Thơ năm 2018, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đã chỉ đạo các Sở Kế hoạch Đầu tư, Tài nguyên Môi trường, Xây dựng phối hợp xây dựng thông tin chi tiết dự án, rà soát lại các dự án chi tiết để khi nhà đầu tư cần thì tất cả thông tin về dự án đều phải được cung cấp ngay cho nhà đầu tư.
Lê Minh

Tin Mới

Chương trình kích cầu tiêu dùng 2020 tại thành phố Hồ Chí Minh

Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất và nhà nông trên địa bàn thành phố mở rộng thị...

ĐBSCL kích cầu du lịch “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”

Theo thống kê của các tỉnh, thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), do ảnh hưởng dịch COVID-19, trong 4 tháng đầu...

VinWonders tạo diện mạo mới cho du lịch Việt Nam

Sang giữa quý II/2020, nền kinh tế Việt Nam bắt đầu trở lại đà tăng trưởng đặc biệt ở lĩnh vực du lịch với...

Tiểu thương – đầu mối tiếp thị hàng Việt hữu hiệu

Để tăng độ bao phủ hàng Việt ở các chợ truyền thống, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng...

Bắt nhịp thị trường, kết nối đầu tư

Kết nối lại thị trường, tái khởi động các hoạt động đầu tư kinh doanh là những việc làm cấp thiết của cộng đồng...