spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủTin mớiCần Thơ thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Cần Thơ thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Tọa đàm “Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” vừa diễn ra tại thành phố Cần Thơ vào những ngày đầu tháng 9 vừa qua. Chương trình do Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Cần Thơ, Trung tâm Thông tin Khoa học Công nghệ Cần Thơ, Hội Doanh nhân trẻ TP. Cần Thơ phối hợp tổ chức và có với sự tham gia của các diễn giả là những doanh nhân tiêu biểu đến từ chương trình Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỉ và các chuyên gia khởi nghiệp trên địa bàn thành phố Cần Thơ.

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ trao hoa và kỷ niệm chương tại buổi Tọa đàm

Theo các diễn giả tham gia Tọa đàm, thành phố Cần Thơ có nhiều tiềm năng để hỗ trợ, thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp. Câu hỏi đặt ra là “Khởi nghiệp có nên đổi mới sáng tạo?”, các diễn giả cho rằng, trong quá trình khởi nghiệp, các startup không thể làm giống những gì người khác đã làm, phải không ngừng đổi mới sáng tạo để tạo ra lợi thế so sánh cho sản phẩm, dịch vụ của mình. Các dự án khởi nghiệp đều rất cần huy động vốn từ các nhà đầu tư. Tuy nhiên, nguồn vốn từ các nhà đầu tư cho dự án không chỉ là nguồn lực tài chính mà còn bao gồm cả nguồn lực về con người, về quản trị, mối quan hệ kinh doanh, hệ thống phân phối… Các startup cần tranh thủ tất cả các nguồn lực này để phát triển sản phẩm, dịch vụ của mình. Qua buổi tọa đàm, các cá nhân khởi nghiệp, nhóm khởi nghiệp, thanh niên, sinh viên đã được các diễn giả cung cấp các kỹ năng thiết thực về khởi nghiệp, các kiến thức chuyên môn, kỹ năng phát triển các mô hình kinh doanh, mạng lưới kinh doanh… Đây còn là cầu nối để các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, cơ quan quản lý Nhà nước có cơ hội trao đổi trực tiếp với các nhà đầu tư, các chuyên gia về khởi nghiệp để từ đó có thêm kinh nghiệm thực tiễn hỗ trợ cho các hoạt động khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của địa phương.

Trước buổi toạ đàm là hoạt động Phiên chợ khởi nghiệp Cần Thơ lần 3, Trong khuôn khổ các hoạt động triển khai Kế hoạch số 175/KH-UBND ngày 12/12/2017 của Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ về “Hỗ trợ phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành phố Cần Thơ đến năm 2020, định hướng đến năm 2025”, các nhóm khởi nghiệp đã có cơ hội quảng bá giới thiệu những sản phẩm đến người tiêu dùng.

Một số hình ảnh tại phiên chợ khởi nghiệp

Dương Nghĩa

Tin Mới