spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủChuyên MụcHoạt động địa phươngCông ty Ingrid Singapore trao đổi hợp tác đầu tư tại thành...

Công ty Ingrid Singapore trao đổi hợp tác đầu tư tại thành phố Cần Thơ

Ngày 13 tháng 4 năm 2022, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (CPA) đã có buổi tiếp và làm việc với Công ty Ingrid Singapore nhằm cập nhật các hoạt động xúc tiến đầu tư của thành phố Cần Thơ, cũng như giới thiệu về chương trình hợp tác Cross Border Market Development mà Công ty Ingrid sẽ thực hiện trong năm 2022.

Trước đó, Công ty Ingrid Singapore đã giới thiệu và kết nối thành công Công ty xử lý nước thải Memiontec, Singapore với Dự án Nhà máy nước tại Cần Thơ. Trong chuyến công tác lần này đến thành phố Cần Thơ, Công ty Ingrid Singapore bày tỏ mong muốn hợp tác trên 3 lĩnh vực: môi trường; du lịch và quản lý khách sạn; hạ tầng cơ sở (logictis, cảng, khu công nghiệp). Công ty Ingrid Singapore nhận thấy tiềm năng của thành phố Cần Thơ về các lĩnh vực này rất lớn và thích hợp cho việc thực hiện đề án nhằm thu hút du lịch đến thành phố trong thời gian tới. Công ty sẽ tìm kiếm cơ hội và mời các nhà đầu tư Singapore đến thành phố Cần Thơ.

Toàn cảnh buổi tiếp đoàn

Trao đổi tại cuộc họp, Bà Nguyễn Thị Kiều Duyên – Giám đốc CPA đã thông tin một số nội dung nổi bật về môi trường đầu tư tại thành phố Cần Thơ hiện nay. Thành phố Cần Thơ là Trung tâm vùng Đồng bằng sông Cửu Long, cùng với những chính sách mới được ban hành, đặc biệt là Nghị quyết số 45/2022/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ thì thời gian tới thành phố Cần Thơ sẽ là nơi đầu tư lý tưởng của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Bà Duyên cũng thông tin về khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) được lập quy hoạch tại khu công nghiệp Vĩnh Thạnh với diện tích khoảng 900 ha, thuộc xã Vĩnh Trinh, huyện Vĩnh Thạnh, TP. Cần Thơ sẽ thu hút đầu tư mạnh mẽ từ các doanh nghiệp Singapore. Trong giai đoạn tới, Trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long (Trung tâm) được thành lập và đặt tại Cần Thơ, đây là khu vực có ranh giới địa lý xác định được Thủ tướng Chính phủ thành lập phù hợp với các quy hoạch có liên quan, để thu hút dự án đầu tư trong các lĩnh vực nghiên cứu, ứng dụng công nghệ, sản xuất, chế biến và cung ứng dịch vụ, xuất khẩu nông sản, thủy sản. Những doanh nghiệp có dự án đầu tư tại Trung tâm sẽ được hưởng chế độ ưu tiên về thủ tục hải quan và thuế đối với hàng hóa xuất khẩu, nhập khẩu của Trung tâm khi đáp ứng đủ các điều kiện tại Điều 8 Nghị quyết số 45/2022/QH15 của Quốc hội.

Với mong muốn hai bên cùng trao đổi, kết nối hợp tác xúc tiến đầu tư lâu dài, CPA và Công ty Ingrid sẽ nghiên cứu việc ký kết bản ghi nhớ (MOU) nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc kết nối, mời gọi đầu tư đến thành phố Cần Thơ trong thời gian tới./.

Hồng Nhiên

Tin Mới