spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủTin mớiCông ty Nippon Koei triển khai các hoạt động nghiên cứu, tư...

Công ty Nippon Koei triển khai các hoạt động nghiên cứu, tư vấn tại thành phố Cần Thơ

Trong khuôn khổ chuyến công tác của Đoàn công tác xúc tiến hợp tác, đầu tư tại Nhật Bản vào tháng 6 năm 2018, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Công ty Nippon Koei (Nhật Bản) thống nhất tăng cường mối quan hệ đối tác và phối hợp trong lĩnh vực phát triển kinh tế – xã hội của TP. Cần Thơ.

Nhằm triển khai các hoạt động cụ thể trong khuôn khổ Biên bản ghi nhớ này, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm phối hợp với các Sở, ngành TP. Cần Thơ tiếp và làm việc với Công ty Nippon Koei để trao đổi về các vấn đề cấp thoát nước, rác thải, nước thải sinh hoạt, dự án Khu công nghiệp, Dự án Bệnh viện Tim Mạch, Dự án Nghiên cứu tiền khả thi đường sắt nội ô.

Sáng ngày 27/9/2018, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm phối hợp với Sở Xây dựng tiếp và làm việc với Công ty Nippon Koei về các vấn đề cấp thoát nước, rác thải, nước thải sinh hoạt. Công ty Nippon Koei cho biết đã có nhiều kinh nghiệm tư vấn, thiết kế trong các dự án cơ sở hạ tầng cấp nước đô thị và nông thôn, quản lý chất thải rắn trên 20 quốc gia; thiết kế nhiều dự án thoát nước mưa và thoát nước thải trên 15 quốc gia, bao gồm cống, rãnh, kênh và hầm thoát nước mưa, trạm bơm và nhà máy xử lý nước. Công ty rất quan tâm đến 04 dự án xử lý nước thải và 01 dự án xử lý chất thải rắn mà thành phố đang kêu gọi đầu tư.

Đoàn làm việc với Sở Xây dựng TP. Cần Thơ

Buổi sáng cùng ngày, Đoàn đã có buổi làm việc với Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ. Hai bên đã có trao đổi về các dự án cơ sở hạ tầng khu công nghiệp. Ban Quản lý đề nghị Công ty Nippon Koei tìm nhà đầu tư thứ cấp để đầu tư các dự án này. Công ty cho biết hiện đang hỗ trợ các nước đang phát triển xúc tiến và đẩy mạnh việc phát triển công nghiệp bền vững với các dự án như phát triển các khu công nghiệp và đặc khu kinh tế để thu hút các nhà đầu tư tư nhân, bao gồm các nhà sản xuất Nhật Bản.

Đoàn làm việc với Ban Quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ

Chiều 27/9/2018, Đoàn Cần Thơ gồm: Đại diện Sở Y tế, Trung tâm Xúc tiến đầu tư – Thương mại và  Hội chợ triển lãm, Bệnh viện Tim mạch Cần Thơ tiếp đoàn Công ty Nippon Koei đến trao đổi về dự án xây dựng Bệnh viện Tim mạch Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, ông Trần Quốc Luận, Giám đốc Bệnh viện Tim mạch Cần Thơ đã thông tin về quy mô đầu tư, tiến độ triển khai dự án. Ông Trần Quốc Luận cho biết, Dự án Bệnh viện Tim mạch Cần Thơ nằm trong danh mục dự án ưu tiên đầu tư theo Nghị định 103/2018/NĐ-CP ngày 07 tháng 8 năm 2018 của Chính Phủ Quy định một số cơ chế đặc thù về đầu tư, tài chính, ngân sách và phân cấp quản lý đối với TP. Cần Thơ. Dự án xây dựng Bệnh viện Tim mạch Cần Thơ có quy mô 200 giường, tổng kinh phí dự kiến 700 tỉ đồng, gồm xây dựng cơ sở vật chất và trang thiết bị. Về nguồn vốn, dự kiến vay ODA Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA). Đoàn Công ty Nippon Koei đã khảo sát thực tế cơ sở vật chất hiện nay của Bệnh viện và cho biết, sau buổi làm việc Công ty sẽ trao đổi với Tổ chức JICA về dự án này.

Đoàn làm việc với Bệnh viện Tim mạch Cần Thơ

Sau đó, Công ty Nippon Koei đã có buổi làm việc với Sở Giao thông vận tải TP. Cần Thơ để trao đổi về Dự án Nghiên cứu tiền khả thi đường sắt nội ô. Theo ông Lê Tiến Dũng, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP. Cần Thơ cho biết mục tiêu của dự án là đáp ứng được yêu cầu đi lại hàng ngày trên các hành lang giao thông quan trọng nhất của Cần Thơ kết nối với các tỉnh Hậu Giang, Sóc Trăng và An Giang và góp phần cho sự phát triển bền vững đô thị, văn minh và hiện đại hóa. Dự án được đầu tư theo hình thức thuê tư vấn trong và ngoài nước thực hiện hoặc huy động hỗ trợ kỹ thuật của các nhà tài trợ với số vốn đầu tư dự kiến 15 tỷ. Ông Dũng thông tin đến đoàn Công ty Nippon Koei về việc nhà đầu tư cần nghiên cứu đưa ra sự cần thiết phải đầu tư xây dựng tuyến đường sắt đô thị cho TP. Cần Thơ, phân tích các điều kiện thuận lợi và khó khăn khi đầu tư xây dựng dự án, dự kiến quy mô đầu tư của dự án về công suất, diện tích xây dựng, các hạng mục công trình thuộc dự án; dự kiến về địa điểm xây dựng công trình và nhu cầu sử dụng đất, hiệu quả kinh tế – xã hội của dự án.

Ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc TTXT ĐT-TM&HCTL (Thứ hai từ phải sang) và Công ty Nippon Koei làm việc với Sở Giao thông vận tải TP. Cần Thơ

Dạ Uyên

Tin Mới