spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngĐoàn công tác TP Cần Thơ trao đổi kinh nghiệm lập và...

Đoàn công tác TP Cần Thơ trao đổi kinh nghiệm lập và quản lý quy hoạch tại tỉnh Quảng Ninh

Sáng 23-4, Đoàn công tác của TP Cần Thơ do đồng chí Lê Quang Mạnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Cần Thơ, làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm về công tác lập, quản lý quy hoạch tại tỉnh Quảng Ninh.

Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: CTV

Tại buổi làm việc, đại biểu tỉnh Quảng Ninh và TP Cần Thơ đã tập trung trao đổi kinh nghiệm liên quan tới công tác lập và triển khai các quy hoạch chiến lược; công tác triển khai lập Quy hoạch tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2021-2030 và tầm nhìn 2050; công tác lập, triển khai quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng và công tác quản lý quy hoạch.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Ký, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh, mong muốn tỉnh Quảng Ninh và TP Cần Thơ sẽ tiếp tục có sự kết nối hợp tác phát triển trong thời gian tới dựa trên những điều kiện về hạ tầng kỹ thuật ngày càng đồng bộ, thuận lợi nhất là qua Cảng Hàng không Quốc tế Vân Đồn và Cảng Hàng không Quốc tế Cần Thơ, góp phần thúc đẩy các hoạt động du lịch, thương mại, logistics.

Đoàn công tác TP Cần Thơ và tỉnh Quảng Ninh chụp hình lưu niệm. Ảnh: CTV

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Lê Quang Mạnh cảm ơn lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã dành thời gian tiếp, làm việc với Đoàn; đồng thời bày tỏ ấn tượng trước những thành tựu nổi bật về các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Quảng Ninh trong những năm gần đây. Một trong những nguyên nhân quan trọng tạo nên kết quả đó là Quảng Ninh đã làm tốt công tác lập quy hoạch, quản lý quy hoạch và luôn nhất quán, quyết liệt thực hiện các quan điểm, mục tiêu và tầm nhìn phát triển theo quy hoạch đã lập. Rất nhiều bài học kinh nghiệm quý để các địa phương, trong đó có Cần Thơ nghiên cứu học tập ở Quảng Ninh; trong đó, cần luôn xác định quy hoạch phải đi trước một bước, vừa là công cụ quan trọng trong công tác quản lý nhà nước, là khung pháp lý cho việc đầu tư phát triển các lĩnh vực và là công cụ hiệu quả cho thu hút, tạo lòng tin với các nhà đầu tư chiến lược. Đồng chí Bí thư Thành ủy Cần Thơ cũng mong muốn hai địa phương thường xuyên trao đổi kinh nghiệm, thúc đẩy phát triển của hai địa phương, trong đó có kết nối du lịch và đào tạo nguồn nhân lực.

N.H

Nguồn Cần Thơ: https://baocantho.com.vn/

Tin Mới