spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPAĐoàn Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ thăm và làm...

Đoàn Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ thăm và làm việc tại Malaysia

Chiều 10/10, đoàn Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ do ông Trần Việt Trường, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ, làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia.

Đoàn UBND thành phố Cần Thơ chụp ảnh lưu niệm với các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia. (Ảnh: Hằng Linh/TTXVN)

Tiếp đoàn Ủy ban Nhân dân thành phố Cần Thơ, ông Thái Phúc Thành – Tham tán, Trưởng ban Quản lý lao động Việt Nam tại Malaysia – đã thông tin với đoàn về những tình hình cơ bản và nổi bật của Malaysia.

Theo ông Thành, mối quan hệ Đối tác chiến lược giữa hai nước đang mở ra nhiều cơ hội đầu tư cho các doanh nghiệp.

Làm tốt công tác bảo hộ công dân để xây dựng một cộng đồng gắn kết

Ông khẳng định Đại sứ quán cùng với Thương vụ Việt Nam tại Malaysia sẵn sàng tạo điều kiện và hỗ trợ hết sức có thể để doanh nghiệp Việt có thể thâm nhập thị trường Malaysia cũng như tìm cơ hội kết nối mời gọi đầu tư, tiêu thụ hàng hóa nông sản, vốn là một thế mạnh của Cần Thơ.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch Trần Việt Trường cho biết chuyến thăm Malaysia của đoàn nhằm kết nối, phát triển thương mại dịch vụ, một trong những thế mạnh của Malaysia, trong đó Tập đoàn Pavilion được xem là biểu tượng thành công và nổi tiếng của Malaysia.

Ngoài ra, đoàn cũng học hỏi kinh nghiệm về chuyển đổi số tại các doanh nghiệp lớn của Malayisa với kỳ vọng sẽ được áp dụng tại Cần Thơ trong tương lai gần.

Theo ông Trường, thành phố cũng đang triển khai nhiều chính sách ưu đãi và hỗ trợ để thu hút đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp như công nghệ mới để sản xuất giống vật nuôi cây trồng, cơ giới hóa đồng bộ trong sản xuất nông nghiệp, công nghệ bảo quản sau thu hoạch; công nghệ chế biến nông, thủy sản để tạo ra sản phẩm giá trị gia tăng cao; hỗ trợ kết nối thị trường quốc tế để phát triển chuỗi hàng hóa nông sản…

Doan Uy ban Nhan dan thanh pho Can Tho tham va lam viec tai Malaysia hinh anh 2
Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trần Việt Trường (bên trái) tặng quà ĐSQ Viêt Nam tại Malaysia. (Ảnh: Hằng Linh/TTXVN)

Tại buổi làm việc, ông Trường cũng thông tin về dự án thành lập Trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long, được kỳ vọng là bước đột phá lớn để giúp các địa phương trong vùng phát huy được thế mạnh về nông nghiệp.

Thông tin thêm về tình hình thương mại giữa hai nước, bà Trần Lê Dung – Bí thư thứ nhất, văn phòng Thương mại Việt Nam tại Malaysia – cho biết Malayisa hiện đứng thứ 10 trong tổng số 139 quốc gia đầu tư vào Việt Nam.

Với tiềm năng nhập khẩu 70% mặt hàng nông nghiệp, Malaysia là cơ hội tiềm năng để thành phố Cần Thơ nghiên cứu chiến lược đầu tư với những thế mạnh thành phố sẵn có.

Hơn nữa, với đặc điểm gần về mặt địa lý những mặt hàng rau củ quả tươi sống của Cần Thơ sẽ có lợi thế cạnh tranh hơn khi nhập khẩu vào thị trường Malaysia.

Đánh giá cao tiềm năng phát triển của vùng Đồng bằng sông Cửu Long nói chung, đặc biệt thành phố Cần Thơ với vị trí trung tâm vùng, Tham tán Thương mại Lê Phú Cường cho biết sẽ nỗ lực thúc đẩy các hoạt động kết nối các nhà đầu tư Malaysia về những dự án mời gọi đầu tư của thành phố, đặc biệt đề án Trung tâm sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản vùng Đồng bằng sông Cửu Long tại thành phố Cần Thơ.

Tuy nhiên, ông lưu ý với đặc điểm Malaysia là quốc gia Hồi giáo, tiêu chuẩn thực phẩm Halal phải luôn được coi trọng, đảm bảo trong mọi khâu sản xuất cho đến sản phẩm./.

Hằng Linh (TTXVN/Vietnam+)

Tin Mới