spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngĐường bay thương mại Quảng Ninh - Cần Thơ sẽ khai thác...

Đường bay thương mại Quảng Ninh – Cần Thơ sẽ khai thác từ ngày 25/4

Đường bay thương mại Quảng Ninh – Cần Thơ sẽ khai thác tại tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn từ ngày 25/4.

Ngày 8/4 đã diễn ra Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch 8 tỉnh Đông Bắc tại TP Hồ Chí Minh năm 2023. Tại hội nghị, tỉnh Quảng Ninh đã giới thiệu về đường bay thương mại mới sẽ được khai thác tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn từ ngày 25/4, kết nối Quảng Ninh với Cần Thơ – 2 địa bàn trọng điểm của 2 vùng kinh tế là vùng Đồng bằng sông Hồng và vùng Đồng bằng sông Cửu Long.

Tỉnh Quảng Ninh giới thiệu về đường bay mới nối Vân Đồn - Cần Thơ sẽ được khai trương vào ngày 25/4 (Ảnh QMG)

Tỉnh Quảng Ninh giới thiệu về đường bay mới nối Vân Đồn – Cần Thơ sẽ được khai trương vào ngày 25/4 (Ảnh QMG)

Với hạ tầng giao thông, logistics của tỉnh Quảng Ninh đã được đầu tư đồng bộ cùng với cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, khi đường bay thẳng Vân Đồn – Cần Thơ được đưa vào hoạt động sẽ khai thác hiệu quả tiềm năng lợi thế vai trò trung tâm của 2 địa phương. Từ Quảng Ninh lan tỏa ra vùng Đồng bằng sông Hồng kết nối với cánh cung các tỉnh Đông Bắc và từ TP Cần Thơ ra Đồng bằng sông Cửu Long. Qua đó, thúc đẩy phát triển du lịch, dịch vụ và thương mại xuất nhập khẩu…

Cũng tại hội nghị, Quảng Ninh đã giới thiệu 38 sản phẩm du lịch mới và đưa vào khai thác 4 khách sạn, khu nghỉ dưỡng, tập trung vào các dòng sản phẩm du lịch biển đảo, văn hóa, du lịch đêm, du lịch sinh thái, nông nghiệp, thể thao mạo hiểm cùng với các loại hình du lịch mới gắn du lịch với thể thao golf, du lịch biên giới “một hành trình 2 quốc gia nhiều điểm đến”.

Hội nghị xúc tiến điểm đến du lịch 8 tỉnh Đông Bắc tại TP Hồ Chí Minh năm 2023 là sự kiện thường niên thực hiện thỏa thuận về hoạt động liên kết phát triển du lịch giữa TP Hồ Chí Minh với 8 tỉnh liên kết du lịch vùng Đông Bắc gồm: Quảng Ninh, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Bắc Giang, Lạng Sơn. Qua đó, thúc đẩy hoạt động liên kết phát triển các chuỗi tour, tuyến du lịch để giới thiệu, quảng bá miền đất, con người, văn hóa truyền thống và các khu, điểm du lịch tiềm năng, thế mạnh, các sản phẩm du lịch độc đáo của các tỉnh.

Tiến Dũng

Nguồn Công Thương: https://congthuong.vn

Tin Mới