spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPAKhai mạc tuần lễ Thái Lan tại Cần Thơ

Khai mạc tuần lễ Thái Lan tại Cần Thơ

Ngày 31/3, Tuần lễ Thái Lan 2023 tại TP. Cần Thơ – Mini Thailand Week 2023 in Can Tho” đã mở cửa đón khách tham quan, mua sắm. Sự kiện này sẽ kéo dài trong 3 ngày từ ngày 31/3 – 2/4. 

khai mac hoi cho 2023
Các đại biểu thực hiện nghi thức cắt băng khai mạc Tuần lễ Thái Lan tại Cần Thơ. Ảnh An Hòa

“Tuần lễ Thái Lan 2023” tại Cần Thơ được tổ chức tại Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ nhằm giới thiệu sản phẩm đặc sắc của Thái Lan trong nhiều ngành như thực phẩm và đồ uống, sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, thiết bị nhà bếp, đồ gia dụng, thời trang và phụ kiện…

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng cho biết, Việt Nam và Thái Lan có mối quan hệ láng giềng tốt đẹp, hợp tác toàn diện và gắn bó lâu dài, đặc biệt trong lĩnh vực thương mại và đầu tư. Trong những năm gần đây, quan hệ hợp tác song phương giữa hai quốc gia đã và đang phát triển vượt bậc trên mọi lĩnh vực. Vừa đóng vai trò là một đối tác chiến lược quan trọng vừa là một người bạn thân thiết.

luu niem 2023
Tuần lễ Thái Lan – Mini Thailand Week được tổ chức thường niên tại Cần Thơ là dịp để cơ quan quản lý, doanh nghiệp Việt Nam-Thái Lan giao thương, hợp tác đầu tư. Ảnh An Hòa

Thái Lan là người bạn đồng hành, tin cậy của Việt Nam trên con đường hướng tới mục tiêu phát triển và thịnh vượng chung. Để hoàn thành sứ mệnh cao cả này, hai nước đã và đang đẩy mạnh nỗ lực chung trong việc thúc đẩy trao đổi đoàn các cấp, ký kết thỏa thuận hợp tác và tổ chức các buổi giao thương kết nối doanh nghiệp không chỉ ở cấp độ quốc gia mà còn ở cấp độ vùng, địa phương.

“Tuần lễ Thái Lan – Mini Thailand Week được tổ chức bởi Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế (DITP), Bộ Thương mại Thái Lan trong nhiều năm qua tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long là nền tảng giao lưu hợp tác cho doanh nghiệp của hai nước nhằm tìm hiểu cơ hội thương mại và đầu tư, mở rộng mạng lưới kinh doanh và phát triển quan hệ đối tác chiến lược, tăng cường quan hệ hợp tác kinh doanh”, Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ Nguyễn Văn Hồng, nhấn mạnh.

Theo ông Jakrit Ruangkajorn, Phó tổng Lãnh sự Thái Lan tại TP. HCM: Năm 2023 là năm đánh dấu kỷ niệm 10 năm thiết lập Quan hệ Đối tác Chiến lược giữa Thái Lan và Việt Nam.

Hiện tại, Thái Lan và Việt Nam đều là những đối tác thương mại lớn nhất của nhau trong khối ASEAN với tổng kim ngạch thương mại song phương đã đạt hơn 21 tỷ USD trong năm 2022.

tu van
Nhiều hoạt động tư vấn, kết nối diễn ra tại Tuần lễ Thái Lan được tổ chức tại TP. Cần Thơ năm 2023. Ảnh An Hòa

“Và không còn gì tuyệt vời hơn, để kỷ niệm cột mốc quan trọng 10 năm thiết lập Quan hệ Đối tác Chiến lược, trong năm 2023 này kim ngạch thương mại song phương Việt Nam – Thái Lan đạt mốc 25 tỷ USD.

Bên cạnh lĩnh vực thương mại và đầu tư, chúng tôi còn cam kết thúc đẩy hợp tác ở tất cả các lĩnh vực với niềm tin chắc chắn rằng chúng ta có thể cùng nhau tạo ra một tương lai tươi sáng hơn cho cả hai quốc gia và nhân dân hai nước”, ông Jakrit Ruangkajorn kỳ vọng.

AN HÒA

Nguồn: nhadautu.vn

Tin Mới