spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủTin mớiPHÁT TRIỂN QUAN HỆ HỢP TÁC GIỮA THÀNH PHỐ CẦN THƠ VÀ...

PHÁT TRIỂN QUAN HỆ HỢP TÁC GIỮA THÀNH PHỐ CẦN THƠ VÀ THÀNH PHỐ NASUSHIOBARA, NHẬT BẢN

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, chiều ngày 17 tháng 6 năm 2023, Chủ tịch Ủy ban nhân dân TP.Cần Thơ Trần Việt Trường và lãnh đạo các Sở, Ban, ngành thành phố tiếp và làm việc với đoàn công tác TP.Nasushiobara, Nhật Bản do ông Watanabe Michitaro, Thị trưởng thành phố làm trưởng đoàn. Cuộc gặp gỡ nhằm trao đổi các nội dung liên quan đến Bản ghi nhớ hợp tác của hai địa phương đã ký kết trực tuyến vào ngày 08 tháng 5 năm 2023.

Tại buổi làm việc, ông Trần Việt Trường gửi lời cảm ơn ngài Thị trưởng và đoàn công tác đến tham dự Chương trình Giao lưu Văn hóa, Thương mại Việt Nam – Nhật Bản năm 2023 tại TP.Cần Thơ. Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ bày tỏ sự trân quý mối quan hệ tốt đẹp giữa hai bên. Trong thời gian qua, hai thành phố đã trao đổi và tiến tới ký kết trực tuyến, bắt đầu từ hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch, sau đó nghiên cứu mở rộng hợp tác thương mại, đầu tư. Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ đề xuất phía bạn hợp tác xúc tiến du lịch, nghiên cứu thực hiện các chuyến bay charter, các tour du lịch kết nối hai thành phố.

Ông Trần Việt Trường và ông Watanabe Michitaro ký Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai thành phố

Thị trưởng TP.Nasushiobara Watanabe Michitaro bày tỏ niềm vui khi Bản ghi nhớ hợp tác giữa hai thành phố được ký kết thành công; đặc biệt là trong năm 2023 đánh dấu kỷ niệm 50 năm ngày Việt Nam – Nhật Bản thiết lập quan hệ ngoại giao. Ông Watanabe Michitaro cho rằng, để bản ghi nhớ hợp tác đạt được hiệu quả, hai địa phương cần thường xuyên trao đổi thông tin, giao lưu giữa các doanh nghiệp để thúc đẩy nhanh cơ hội hợp tác kinh doanh. Ông hy vọng thông qua Bản ghi nhớ được ký kết lần này có thể tạo tiền đề cho các công việc hợp tác cụ thể giữa hai thành phố trong tương lai.

Buổi gặp gỡ góp phần xây dựng mối quan hệ tốt đẹp và tình hữu nghị, gắn bó giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, TP.Cần Thơ và TP.Nasushiobara nói riêng. Hai địa phương bắt đầu mối quan hệ hợp tác vào tháng 01/2020 cho đến nay, quan hệ giữa hai bên luôn được tăng cường với nhiều hoạt động hữu nghị, tổ chức các đoàn công tác, qua đó xác định hai địa phương có nhiều tiềm năng hợp tác, nhất là trong lĩnh vực nông nghiệp và du lịch.

Dạ Uyên

Tin Mới