Hội nghị Xúc tiến đầu tư vào thành phố Cần Thơ với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 10.8.2018 tại khách sạn Mường Thanh Cần Thơ với khoảng 500 đại biểu tham dự. Để chuẩn bị cho Hội nghị được diễn ra thành công, ngày 3/5/2018 tại UBND TP Cần Thơ đã diễn ra cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị dưới sự chủ trì của ông Trương Quang Hoài Nam, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ, cùng sự tham dự của lãnh đạo các sở ngành có liên quan.
Mở đầu cuộc họp, ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ đã báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức Hội nghị; kế hoạch tổ chức; quyết định thành lập Ban chỉ đạo, các thành viên và các tiểu ban của hội nghị.
Ông Trương Quang Hoài Nam – Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ kết luận, do thời gian từ nay đến ngày diễn ra hội nghị khá gần nên các sở, ngành cần khẩn trương thống nhất về chủ đề của hội nghị, có kịch bản chi tiết cho từng phiên thảo luận để mời các đại biểu phát biểu đúng trọng tâm chủ đề.

Các sở ban ngành cũng cần khẩn trương chuẩn bị danh sách khách mời, danh sách các nhà tài trợ, danh sách doanh nghiệp, tập đoàn lớn; đồng thời nhanh chóng bổ sung thông tin các dự án kêu gọi đầu tư mới được bổ sung cho Sở Kế hoạch và Đầu tư tổng hợp đưa vào danh mục kêu gọi đầu tư; chuẩn bị nội dung giới thiệu về thành phố Cần Thơ, đặc biệt trong các lĩnh vực logistic, du lịch, nông nghiệp hiệu quả cao và công nghệ thông tin.
Lê Minh