spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủChuyên MụcHoạt động địa phươngTHÀNH PHỐ CẦN THƠ TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CÔNG TÁC...

THÀNH PHỐ CẦN THƠ TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI ĐOÀN CÔNG TÁC TỈNH KAMPONG CHHNANG, CAMPUCHIA

Chiều ngày 08/2/2023, Ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ cùng lãnh đạo các sở ban ngành thành phố Cần Thơ đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác tỉnh Kampong Chhnang, Vương quốc Campuchia do ông Sun Sovannarith, Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Chhnang làm trưởng đoàn. Ông Trần Việt Trường vui mừng đón tiếp Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Chhnang (Vương quốc Campuchia) đến trao đổi, thảo luận về phương hướng hợp tác với thành phố Cần Thơ trong thời gian tới.

Toàn quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ khẳng định mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam và Campuchia đã được vun đắp qua nhiều thế hệ. Đặc biệt thành phố Cần Thơ và tỉnh Kampong Chhnang có mối quan hệ thân thiết, vào dịp tết cổ truyền, tỉnh Kampong Chhnang tổ chức Đoàn sang thăm, chúc Tết thành phố Cần Thơ và ngược lại. Ông cho biết các hoạt động hợp tác, trao đổi đoàn thường xuyên, góp phần thắt chặt mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp, tình đoàn kết, mở ra thêm nhiều cơ hội hợp tác giữa hai dân tộc nói chung và giữa thành phố Cần Thơ với tỉnh Kampong Chhnang nói riêng.

Thành phố Cần Thơ tặng 5.000 USD cho tỉnh Kampong Chhnang tại buổi gặp.  

Cũng tại buổi làm việc, Ông Sun Sovannarith, Tỉnh trưởng tỉnh Kampong Chhnang, Campuchia cảm ơn sự đón tiếp của lãnh đạo thành phố dành cho đoàn và cho biết chuyến công tác của đoàn đến thăm và làm việc tại Cần Thơ nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Vương quốc Campuchia và Việt Nam, đặc biệt là tình hữu nghị giữa tỉnh Kampong Chhnang và TP Cần Thơ.

Trao đổi về các lĩnh vực cần hợp tác với thành phố Cần Thơ trong thời gian tới, Ông Sun Sovannarith cho biết tỉnh Kampong Chhnang và thành phố Cần Thơ có nhiều tiềm năng hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp. Đây là các lĩnh vực mà Kampong Chhnang đang rất cần thành phố Cần Thơ hỗ trợ kỹ thuật nuôi trồng thủy sản và chế biến thực phẩm, tỉnh Kampong Chhnang đã có sẵn 300 ha để nuôi trồng thủy sản và chờ đón nhà đầu tư thành phố Cần Thơ. Hai bên có thể bổ sung các thế mạnh cho nhau và phù hợp với nhu cầu hợp tác phát triển của cả hai địa phương.

Ảnh lưu niệm

Cuối buổi làm việc, Ông Trần Việt Trường, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ thay mặt lãnh đạo thành phố chúc sức khỏe và mong muốn hai bên tiếp tục trao đổi hợp tác, thúc đẩy mối quan hệ hợp tác theo phương châm láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện và bền vững lâu dài./.

Hà Giang

Tin Mới