spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủSự KiệnTHÔNG CÁO BÁO CHÍ Hội nghị Công bố Quy hoạch và Xúc...

THÔNG CÁO BÁO CHÍ Hội nghị Công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư thành phố Cần Thơ ngày 10/12/2023

Hội nghị Công bố Quy hoạch và Xúc tiến đầu tư thành phố Cần Thơ được tổ chức nhằm công bố các quy hoạch của thành phố Cần Thơ được cấp có thẩm quyền phê duyệt, kết hợp giới thiệu quảng bá những tiềm năng, lợi thế, định hướng phát triển của thành phố Cần Thơ, nhằm thu hút các nguồn vốn đầu tư, công nghệ hiện đại, tiên tiến từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước đến thành phố. Hội nghị là hoạt động nhằm cụ thể hóa Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 05 tháng 8 năm 2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 98/NQ-CP ngày 30/8/2021 của Chính phủ Ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 59-NQ/TW ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển thành phố Cần Thơ đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 45/2022/QH15 của Quốc hội khóa XV về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ.

Hội nghị nhằm truyền tải thông điệp và giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh của thành phố và nội dung quy hoạch thành phố thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 theo Quyết định số 1519/QĐ-TTg ngày 02 tháng 12 năm 2023 của Thủ tướng Chính Phủ đến các địa phương trong nước, các tổ chức quốc tế, các nhà đầu tư trong và ngoài nước, nhất là trong bối cảnh thành phố Cần Thơ được thí điểm thực hiện cơ chế chính sách đặc thù cho phát triển.

Quy hoạch thành phố Cần Thơ đến năm 2030 là trung tâm tăng trưởng của vùng Đồng bằng sông Cửu Long; thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại, mang đậm bản sắc văn hóa xứ Tây Đô; là trung tâm đô thị, trung tâm dịch vụ thương mại, du lịch, logistics, công nghiệp chế biến, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, giáo dục – đào tạo, y tế chuyên sâu, khoa học – công nghệ, văn hóa, thể thao của vùng Đồng bằng sông Cửu Long; có hệ thống kết cấu hạ tầng đồng bộ thích ứng với biến đổi khí hậu, đáp ứng yêu cầu kết nối nội vùng, liên vùng và liên vận quốc tế.Tầm nhìn đến năm 2050, Cần Thơ là thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại mang đậm bản sắc sông nước vùng Đồng bằng sông Cửu Long; thuộc nhóm các thành phố phát triển khá ở châu Á.

Được sự chấp thuận của Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ tổ chức Hội nghị Công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư thành phố Cần Thơ cụ thể như sau:

I. Thông tin chung về Hội nghị:

  1. Tên gọi: Hội nghị Công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư thành phố Cần Thơ.

2. Quy mô: Dự kiến 500 – 700 đại biểu, bao gồm: đại diện các Bộ, ngành Trung ương, Đại sứ quán/Tổng Lãnh sự quán các nước tại thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Ủy ban nhân dân các tỉnh/thành phố, doanh nghiệp trong và ngoài nước trong đó có nhiều Tập đoàn, Tổng công ty, các tổ chức quốc tế.

3. Thời gian: Ngày 10 tháng 12 năm 2023.

4. Địa điểm: Khách sạn Mường Thanh, phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

5. Chủ trì Hội nghị: Thủ tướng Chính phủ.

6. Đơn vị tổ chức: Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ.

7. Đơn vị thực hiện: Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ triển lãm Cần Thơ và các sở ban ngành có liên quan.

II. Nội dung Hội nghị:

1. Hoạt động trưng bày triển lãm các ấn phẩm, sản phẩm đặc trưng của thành phố và sản phẩm tiêu biểu của các doanh nghiệp, giới thiệu các quy hoạch, danh mục dự án trọng điểm.

2. Hội nghị chính:

– Trình chiếu phim giới thiệu các tiềm năng, thế mạnh, cơ hội đầu tư, các quy hoạch.

– Công bố Quyết định phê duyệt và giới thiệu Quy hoạch thành phố Cần Thơ thời kỳ 2021 – 2030, tầm nhìn đến năm 2050.

– Phát biểu tham luận của nhà đầu tư tại Hội nghị

– Trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư.

– Trao bản ghi nhớ hợp tác đầu tư.

III. Chương trình Hội nghị:

Chương trình Hội nghị (cập nhật 08/12)

IV. Giới thiệu tóm tắt thông tin các dự án:

Tại Hội nghị này, thành phố Cần Thơ sẽ giới thiệu các mục tiêu trọng tâm và các dự án kêu gọi đầu tư bao gồm 56 dự án thuộc 10 lĩnh vực về hạ tầng công nghiệp; thương mại; phát triển đô thị; hạ tầng cấp nước; y tế; giáo dục; văn hóa; giao thông vận tải; tài nguyên môi trường; hạ tầng xã hội khác…

*Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ

– Địa chỉ: Số 108A đường Lê Lợi, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ.

– Tel: 0292. 3733585 – 0292. 3831964.

– Email: thongtin.ct@gmail.com

– Website: http://canthopromotion.vn

Tin Mới