spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPATP. CẦN THƠ TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI TẬP ĐOÀN SK HÀN...

TP. CẦN THƠ TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI TẬP ĐOÀN SK HÀN QUỐC

Chiều ngày 18/7/2022, Ông Lê Quang Mạnh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ cùng lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ đã có cuộc gặp gỡ và làm việc với Ông Kwang Min Lyou – Phó Chủ tịch kiêm Chánh văn phòng Tập đoàn SK (Tập đoàn công nghiệp hàng đầu của Hàn Quốc) cùng các thành viên đoàn công tác. Ông Lê Quang Mạnh vui mừng đón tiếp Chánh văn phòng Tập đoàn SK đến chào xã giao và trao đổi về những cơ hội hợp tác trong thời gian tới.

Toàn quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc, Ông Lê Quang Mạnh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ cho biết Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính rất quan tâm đầu tư phát triển các tỉnh thành Vùng Đồng bằng Sông Cửu Long nói chung và thành phố Cần Thơ nói riêng. Thời gian qua, Chính phủ đã có nhiều Nghị quyết về phát triển thành phố Cần Thơ, Đồng bằng Sông Cửu Long với nhiều công trình dự án quốc gia trọng điểm về phát triển hạ tầng, nhất là giao thông; hoàn thành các dự án kết nối vùng, liên vùng, để phát huy vai trò trung tâm, động lực phát triển vùng, như các tuyến cao tốc TPHCM – Cần Thơ – Cà Mau,  cao tốc từ đường biên giới Campuchia đến Cần Thơ và Cảng Trần Đề. Quốc hội cho phép Cần Thơ thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển thành phố Cần Thơ như thành lập Trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, thành phố dự kiến sẽ dành một phần không gian kêu gọi thu hút đầu tư hydrogen, đầu tư phát triển các nguồn năng lượng mới, thân thiện môi trường. Ông cho biết các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang đã thực hiện đầu tư hydrogen và nhận thấy đây cũng là lĩnh vực tiềm năng của thành phố Cần Thơ.

Cũng tại buổi làm việc, Ông Kwang Min Lyou – Phó Chủ tịch kiêm Chánh văn phòng Tập đoàn SK cho biết Cần Thơ là điểm đến trọng tâm trong thời gian tới của Tập đoàn. Ông cũng chia sẻ những tiềm lực của tập đoàn trong đầu tư phát triển các nguồn năng lượng mới và mong muốn hợp tác với Cần Thơ ở lĩnh vực có thế mạnh của tập đoàn, cũng như định hướng hợp tác phát triển chuỗi cung ứng hydrogen xanh tại thành phố Cần Thơ.

Cuối buổi làm việc, Ông Lê Quang Mạnh, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Cần Thơ thay mặt lãnh đạo thành phố chúc sức khỏe và mong muốn sự quan tâm đầu tư của Tập đoàn SK tại Cần Thơ sẽ thành công và có hiệu quả tốt nhất./.

Hà Giang

Tin Mới