spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngCần Thơ rà soát lại các khu công nghiệp chuẩn bị xúc...

Cần Thơ rà soát lại các khu công nghiệp chuẩn bị xúc tiến đầu tư

Để chuẩn bị Hội nghị xúc tiến đầu tư vào Cần Thơ năm 2018, ngày 11/1, Phó chủ tịch UBND TP. Cần Thơ, ông Trương Quang Hoài Nam đã chủ trì cuộc họp với các sở, ngành liên quan của thành phố nhằm rà soát các khu công nghiệp trên địa bàn.

Tại cuộc họp, ông Trương Quang Hoài Nam đã chỉ đạo Ban Quản lý khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ cần rà soát lại các dự án, nhà đầu tư kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp, nếu các nhà đầu tư nào không thực hiện đúng trách nhiệm, pháp luật thì phải thu hồi đất, phải làm đúng quy định của pháp luật, không đánh đổi môi trường để làm kinh tế. Đối với khu công nghiệp Hưng Phú I (cụm A) có tổng diện tích quy hoạch 121,4 ha với tổng mức đầu tư dự án khoảng 1.956 tỷ đồng, dự kiến trong quý I/2018 sẽ hoàn thiện cơ sở hạ tầng giao thông, điện nước… nhưng hiện tại chỉ mới cho thuê đất khoảng 5 ha.

Khu công nghiệp Trà Nóc – Cần Thơ. Ảnh: Lê Hoàng Vũ

Theo ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ, khó khăn hiện nay là giá cho thuê đất của thành phố cao, từ đó làm tăng tổng vốn đầu tư dự án.

Ông Tùng cũng nêu thực trạng, trong vòng 5 năm qua, phần lớn các dự án đầu tư vào thành phố là do chủ đầu tư đề xuất. Trong năm 2018, thành phố sẽ chọn các dự án trọng điểm mời gọi đầu tư như: khu công nghiệp Việt Nam – Nhật Bản, Khu nông nghiệp công nghệ cao 2, khu công nghệ thông tin tập trung, khu logistics… và các đối tượng trọng điểm hướng đến là nhà đầu tư Nhật Bản và Hàn Quốc.

Dự kiến, trong thời gian tới, Cần Thơ sẽ tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư nhằm giới thiệu tiềm năng, lợi thế, chính sách và cơ hội đầu tư của thành phố.

Nam Việt
http://baodautu.vn

Tin Mới