spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động CPAHội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tập thể,...

Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tập thể, cá nhân lãnh đạo quản lý của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ năm 2023

Sáng ngày 11/01, đồng chí Nguyễn Thực Hiện, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cùng đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng đảng Thành ủy, Sở Nội vụ đến dự và chỉ đạo Hội nghị kiểm điểm, đánh giá, xếp loại chất lượng tập thể, cá nhân lãnh đạo quản lý của Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ (Trung tâm) năm 2023.

 

Quang cảnh toàn thể Hội nghị

Trong năm 2023, tập thể Đảng ủy, Ban Giám đốc Trung tâm luôn đoàn kết, nhất trí, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy vai trò lãnh đạo của tập thể, đề cao trách nhiệm của các thành viên; giải quyết công việc trên cơ sở tuân thủ quy chế làm việc của Đảng ủy Trung tâm, theo quy định pháp luật, sự chỉ đạo điều hành của lãnh đạo thành phố trong thực hiện các chức năng, nhiệm vụ được giao; đề cao tính gương mẫu, tự giác kiểm điểm, trách nhiệm nêu gương của người đứng đầu.

Năm 2023, TP Cần Thơ tiếp tục triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội nhằm tạo đà tăng tốc cho sự phát triển giai đoạn 2021-2025. Với bối cảnh có nhiều yếu tố thuận lợi và thách thức đan xen, công tác xúc tiến đầu tư, thương mại được tập thể lãnh đạo Trung tâm tham mưu triển khai kịp thời, thực hiện linh hoạt, chủ động cả về nội dung và phương thức theo hướng hỗ trợ kịp thời doanh nghiệp, nhà đầu tư và kết nối đối tác thúc đẩy sản xuất, kinh doanh. Cùng với các sở, ngành liên quan, Trung tâm linh hoạt áp dụng hình thức trực tiếp và trực tuyến, mời gọi nhà đầu tư trong và ngoài nước có tiềm lực, thương hiệu mạnh để đầu tư các dự án then chốt mà thành phố mời gọi.

Trong công tác xúc tiến đầu tư, Trung tâm đã thực hiện nghiên cứu đánh giá thực địa các dự án làm cơ sở dữ liệu phục vụ công tác xúc tiến đầu tư; nghiên cứu đánh giá thị trường, tận dụng các hình thức trực tuyến và thông qua các kết nối với cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài, các chuyên gia hỗ trợ tìm hiểu tiềm năng thế mạnh, nhu cầu đầu tư của các nước. Trung tâm đã tổ chức thành công đoàn công tác xúc tiến hợp tác đầu tư, thương mại tại Hoa Kỳ, Hàn Quốc với nhiều kết quả đạt được. Ngoài ra, Trung tâm còn chuẩn bị nội dung tham gia đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại Hà Lan và Bỉ… các chuyến công tác được nhận định thành công, mở ra nhiều vọng cho các mối quan hệ hợp tác mới.

Đặc biệt, tháng 12/2023, thành phố tổ chức thành công Hội nghị Công bố quy hoạch và Xúc tiến đầu tư TP Cần Thơ năm 2023. Hội nghị có sự tham dự của Thủ tướng Phạm Minh Chính, lãnh đạo các bộ, ngành. Tại Hội nghị đã công bố và giới thiệu Quy hoạch TP Cần Thơ thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050; giới thiệu 56 dự án kêu gọi đầu tư vào TP Cần Thơ và trao bản ghi nhớ về hợp tác, nghiên cứu, đầu tư với thành phố cho 43 doanh nghiệp, nhà đầu tư trong các lĩnh vực: hạ tầng khu công nghiệp và các hạ tầng kỹ thuật khác; đô thị; thương mại dịch vụ; y tế giáo dục và các lĩnh vực khác. Quy hoạch có ý nghĩa quan trọng trong việc huy động các nguồn lực, thu hút đầu tư, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của thành phố trong thời gian tới.

Công tác xúc tiến thương mại cũng được Trung tâm triển khai đa dạng, linh hoạt, hỗ trợ có hiệu quả cho doanh nghiệp, ngành hàng trong việc kết nối cung cầu trên thị trường trong nước, khai thác, mở rộng thị trường xuất khẩu. Điểm nhấn là hội chợ, triển lãm “Thành phố Cần Thơ – 20 năm thành tựu và phát triển” (từ ngày 02 đến ngày 06/11/2023), cùng kết hợp với Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2023, sự kiện đã thu hút 350 gian hàng tham gia. Trong đó, Triển lãm “Thành phố Cần Thơ – 20 năm thành tựu và phát triển” có quy mô 100 gian hàng do các sở, ban, ngành, các lực lượng vũ trang, UBND quận, huyện của TP Cần Thơ tham gia trưng bày, triển lãm thành tựu của các ngành; Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế Việt Nam năm 2023 có 250 gian hàng của hơn 150 đơn vị các tỉnh thành, quốc tế và doanh nghiệp có quy mô lớn về lĩnh vực máy móc, thiết bị nông nghiệp công nghệ cao, phân bón, thuốc bảo vệ thực vật, các sản phẩm phục vụ ngành Nông nghiệp tham gia trưng bày và kết nối giao thương tại sự kiện…

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số hạn chế ảnh hưởng đến quá trình hoạt động của Trung tâm: về quy mô của hoạt động xúc tiến đầu tư, thương mại tại các sự kiện trong nước và xuất khẩu quốc tế còn rất khiêm tốn so với các tỉnh, thành và trong khu vực, nhất là hoạt động xúc tiến xuất khẩu, khó khăn trong việc quảng bá hình ảnh địa phương, ngành hàng, sản phẩm. Đối với các hoạt động dịch vụ, Trung tâm còn chưa mở rộng được việc phối hợp tổ chức các sự kiện, hội chợ triển lãm với quy mô cấp vùng và quốc tế.

 

Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Nguyễn Thực Hiện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thực Hiện đánh giá cao kết quả lãnh đạo, chỉ đạo các mặt công tác của lãnh đạo và tập thể viên chức, người lao động Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm Cần Thơ đã cùng nhau phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2023; đồng thời trong  thời gian tới, đề nghị lãnh đạo Trung tâm tăng cường thực hiện dân chủ, đoàn kết thống nhất trong nội bộ; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; thực hiện tốt việc kiện toàn bộ máy; thực hiện tốt quy chế dân chủ, công khai, minh bạch trong hoạt động cơ quan; làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đảng viên, viên chức, người lao động. Ngoài ra, Trung tâm cần phải thực hiện tốt công tác chuyển đổi số, thực hiện tốt việc tham mưu cho lãnh đạo UBND thành phố trong công tác xúc tiến đầu tư, thương mại để thành phố Cần Thơ thực sự là thành phố sinh thái, văn minh, hiện đại mang đậm bản sắc văn hóa sông nước đồng bằng sông Cửu Long; là trung tâm của vùng về dịch vụ thương mại, du lịch, logistics, công nghiệp chế biến, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, giáo dục đào tạo, y tế chuyên sâu, khoa học công nghệ, văn hoá, thể thao; là đô thị hạt nhân vùng đồng bằng sông Cửu Long… như tinh thần Nghị quyết 59-NQ/TW ngày 05/8/2020 của Bộ Chính trị đề ra.

Lê Minh

Tin Mới