spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủHoạt động địa phươngLãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp Đại sứ Thụy Điển tại...

Lãnh đạo thành phố Cần Thơ tiếp Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam

Chiều ngày 24/4, Phó Chủ tịch UBND TP.Cần Thơ, Nguyễn Thực Hiện đã tiếp Bà Ann Mawe, Ðại sứ Thụy Ðiển tại Việt Nam đến chào xã giao tại Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ. Đến dự tiếp đoàn về phía Cần Thơ có đại diện lãnh đạo các sở ban ngành, đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư – Thương mại và Hội chợ Triển lãm có bà Nguyễn Thị Kiều Duyên – Giám đốc Trung tâm cùng tham dự.

Bà Đại sứ Ann Mawe và Phó Chủ tịch UBND Nguyễn Thực Hiện (đứng giữa) cùng các thành viên hai bên

Tại buổi làm việc, thay mặt lãnh đạo thành phố ông Nguyễn Thực Hiện đã thông tin đến bà Ann Mawe về tình hình kinh tế – xã hội của thành phố, giới thiệu tiềm năng, lợi thế phát triển của Cần Thơ và vùng ÐBSCL, vấn đề biến đổi khí hậu và các chỉ số tăng tưởng của thành phố. Năm 2022, thành phố đã thực hiện đạt và vượt tất cả các chỉ tiêu kinh tế – xã hội chủ yếu; tăng trưởng kinh tế (GRDP) đạt 12,64%. Bên cạnh đó, lãnh đạo thành phố mong muốn bà Ðại sứ sẽ là cầu nối TP Cần Thơ với đối tác, nhà đầu tư của Thụy Ðiển trong việc quảng bá hình ảnh, tiềm năng, lợi thế, chính sách thu hút đầu tư của TP. Cần Thơ đến các Hiệp hội doanh nghiệp và nhà đầu tư Thụy Ðiển. Cùng với doanh nghiệp 02 bên tuyên truyền quảng bá tiềm năng lợi thế của Cần Thơ, cung cấp thông tin thị trường của Thụy Điển cho TP.Cần Thơ để đẩy mạnh giao thương hợp tác.

Đáp lời lãnh đạo thành phố Cần Thơ, bà Ann Mawe cảm ơn tình cảm và sự tiếp đón nồng hậu của lãnh đạo thành phố Cần Thơ. Bên cạnh đó, bà Ann Mawe đánh giá cao tiềm năng, lợi thế của TP.Cần Thơ trong phát triển về mọi mặt, qua đó khẳng định mối quan hệ giữa 2 quốc gia Thụy Ðiển – Việt Nam là mối quan hệ lâu đời và bền chặt, do vậy hai bên sẽ cùng nhau nỗ lực để phát triển mối quan hệ này trong tương lai.

Đại Nghĩa

Tin Mới