spot_img
spot_img
spot_img
Trang chủChuyên MụcHoạt động địa phươngLãnh đạo TP Cần Thơ tiếp đoàn công tác TP Nasushiobara

Lãnh đạo TP Cần Thơ tiếp đoàn công tác TP Nasushiobara

Chiều 17-6, ông Trần Việt Trường chủ trì tiếp và làm việc với đoàn công tác TP Nasushiobara (Nhật Bản) do ông Watanabe Michitaro, Thị trưởng TP Nasushiobara, làm trưởng đoàn. Cuộc gặp nhằm trực tiếp trao đổi hoàn thành Bản ghi nhớ hợp tác của 2 địa phương (ký ngày 8-5-2023 qua hình thức trực tuyến), và cùng nhau thảo luận để tìm ra cách thức triển khai, thực hiện các nội dung hợp tác đã ký kết một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Quang cảnh cuộc gặp giữa hai địa phương. Ảnh: N.H

Quang cảnh cuộc gặp giữa hai địa phương. Ảnh: N.H

Tại buổi tiếp, ông Trần Việt Trường gởi lời cảm ơn ngài Thị trưởng đã tham gia Chương trình và sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Chủ tịch UBND TP Cần Thơ đánh giá cao và bày tỏ vô cùng trân quý mối quan hệ tốt đẹp giữa 2 địa phương. Đồng thời mong TP Nasushiobara luôn song hành với TP Cần Thơ trong việc thực hiện các định hướng phát triển. Để xây dựng mối quan hệ giữa 2 địa phương phát triển bền vững, ông Trần Việt Trường đề xuất, bắt đầu từ lĩnh vực chính là nông nghiệp và du lịch mà 2 địa phương đã ký kết hợp tác; thời gian tới, 2 bên nghiên cứu mở rộng hợp tác ở các lĩnh vực khác như thương mại, đầu tư…

Ông Watanabe Michitaro cho rằng, để bản ghi nhớ hợp tác có hiệu quả, ngoài việc thường xuyên trao đổi thông tin lẫn nhau giữa 2 địa phương, cần có sự trao đổi giữa các doanh nghiệp để thúc đẩy nhanh cơ hội hợp tác. TP Nasushiobara có thế mạnh nông nghiệp với hàng hóa nông sản: sữa, rau củ. Thị trưởng TP Nasushiobara hy vọng 2 bên nghiên cứu phương án trao đổi giao thương, cụ thể là có những cửa hàng kinh doanh hàng hóa, các sản phẩm đặc sản của nhau tại 2 địa phương, vừa để bổ sung hàng hóa cho nhau, vừa tạo cơ hội quảng bá và mở rộng kênh bán hàng. Bên cạnh đó, cần nghiên cứu thực hiện các chuyến bay charter (thuê chuyến), các tour du lịch từ Nasushiobara đến Cần Thơ và ngược lại. Ông Watanabe Michitaro cũng thông tin chính quyền TP Nasushiobara đang nghiên cứu chương trình nhận nghiên cứu sinh người Cần Thơ vào thực tập trong bộ máy của thành phố Nasushiobara.

Ông Trần Việt Trường và ông Watanabe Michitaro ký hoàn tất Bản ghi nhớ hợp tác của 2 địa phương. Ảnh: N.H

Ông Trần Việt Trường và ông Watanabe Michitaro ký hoàn tất Bản ghi nhớ hợp tác của 2 địa phương. Ảnh: N.H

Tin, ảnh: KHÁNH NAM

Nguồn: baocantho.com.vn

Tin Mới